Hitachi và 'đại gia' chip NVIDIA phát triển máy chủ AI và vũ trụ ảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngoài việc phát triển vũ trụ ảo (metaverse) công nghiệp tái tạo kỹ thuật số, liên minh Hitachi-NVIDIA còn sản xuất và bán các máy chủ lưu trữ dữ liệu được trang bị chức năng AI.
Hitachi hợp tác với NVIDIA phát triển trí tuệ nhân tạo. (Nguồn: AiThority)

Hitachi hợp tác với NVIDIA phát triển trí tuệ nhân tạo. (Nguồn: AiThority)

Ngày 19/3, Tập đoàn điện tử Hitachi của Nhật Bản đã thông báo sẽ hợp tác với “gã khổng lồ bán dẫn” NVIDIA của Mỹ để phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) mới.

Theo thông báo, ngoài việc phát triển vũ trụ ảo (metaverse) công nghiệp tái tạo kỹ thuật số các địa điểm kiểm tra và bảo trì đường sắt, nhà máy điện, liên minh Hitachi-NVIDIA còn sản xuất và bán các máy chủ lưu trữ dữ liệu được trang bị chức năng AI.

Hitachi đặt mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số (DX) là trụ cột phát triển trong thời gian tới.

Giai đoạn hợp tác đầu tiên giữa hai đại gia công nghệ bắt đầu từ tháng 4-6/2024 với việc bán máy chủ lưu trữ dữ liệu được trang bị AI.

Hệ thống được trang bị chất bán dẫn xử lý hình ảnh (GPU) của NVIDIA nên có thể xử lý lượng lớn dữ liệu phức tạp nhờ vào AI tạo sinh.

Hitachi cho biết thêm liên minh cũng đang phát triển hệ thống “song sinh kỹ thuật số” nhằm tái tạo các địa điểm sản xuất như nhà máy và cơ sở hạ tầng trong không gian ảo.

Kết hợp bí quyết vận hành và điều khiển thiết bị của Hitachi với công nghệ vũ trụ ảo và AI của NVIDIA, hệ thống cho phép mô phỏng việc lắp đặt thiết bị, máy móc trong không gian ảo.

Có thể bạn quan tâm

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.