(GLO)- Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Mắc ca Kbang-Gia Lai” và “Heo Broong Đức Cơ-Gia Lai”. Đây là cơ hội để 2 sản phẩm đặc trưng này nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thị trường tiêu thụ.
(GLO)- Gia Lai hiện có 305 sản phẩm được công nhận OCOP 3-4 sao, trong đó ngành chăn nuôi đóng góp 89 sản phẩm đặc trưng từ thịt bò, heo, chim yến và đàn ong mật. Đây là một trong những hướng phát triển kinh tế mới phù hợp với lợi thế phát triển của ngành chăn nuôi của tỉnh hiện nay.
Nếu thường xuyên ăn lòng heo, phổi heo, mỡ heo... có thể tích tụ nhiều cholesterol xấu, độc tố, vi khuẩn... gây ra bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu, cao huyết áp, béo phì.
Ngày 17-6, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thông tin hiện có 8 doanh nghiệp (DN) đủ điều kiện nhập khẩu heo thịt từ Thái Lan với số lượng dự kiến nhập khẩu hơn 1,9 triệu con.
Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi đến Ban chỉ đạo 389 quốc gia và UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương đề nghị tăng cường lực lượng tại các cửa khẩu, lối mòn để ngăn chặn tình trạng heo nhập lậu.
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ.