Google phát hành Chrome 62 dành cho Android

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau thời gian ngắn thử nghiệm ở dạng beta, Google đã phát hành Chrome 62 đến thiết bị Android với một số bản vá lỗ hổng bảo mật và thay đổi trực quan để phù hợp ngôn ngữ thiết kế của Android.
 

Chrome 62 cho Android bổ sung nhiều tính năng và chống lại KRACK.
Chrome 62 cho Android bổ sung nhiều tính năng và chống lại KRACK.

Phần quan trọng nhất trong Chrome 62 chính là nó đi kèm bản sửa lỗi cho lỗ hổng Wi-Fi mở màn cho cuộc tấn công KRACK. Mặc dù lỗ hổng này ảnh hưởng đến gần như tất cả các nền tảng nhưng với các thiết bị Android 6.0 trở về sau, khả năng tấn công là dễ dàng hơn nhiều.

Cuộc tấn công KRACK liên quan đến giao thức mã hóa WPA2, có nghĩa một bên thứ ba giờ đây có thể đọc tất cả các thông tin đi qua mạng Wi-Fi được bảo vệ bởi WPA2. Vì đây là phương pháp phổ biến nhất trong việc bảo mật Wi-Fi nên vấn đề càng được lan rộng.

Google đã thay đổi kiểu thông báo và tương tác của Chrome. Công ty cũng tăng cường trải nghiệm cảm ứng trong ứng dụng Files và hỗ trợ thêm cho các ứng dụng toàn màn hình trong chế độ Enterprise Public Session.

Cuối cùng, nếu đang sử dụng Chrome trên máy tính bảng Android bạn sẽ hài lòng khi biết rằng Google đã thêm khả năng phóng to các ứng dụng cũ trong chế độ máy tính bảng.

Theo kế hoạch, phiên bản mới của Chrome dành cho Android sẽ được Google cung cấp đến tất cả các thiết bị tương thích trong vài ngày tới.

Kiến Văn/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Hết thời 'đếm bài thưởng tiền'?

Mới đây, một lãnh đạo Bộ KH-CN cho biết định hướng đầu tư cho nghiên cứu khoa học trong thời gian tới của bộ này sẽ tập trung phát triển các nhóm nghiên cứu xuất sắc, không ưu tiên đầu tư nghiên cứu chỉ để có bài báo quốc tế.