Giá vàng hôm nay 2-2: Tiếp tục tăng thêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều cho rằng giá vàng hôm nay sẽ tăng tiếp dù đã leo lên mốc đỉnh mọi thời đại.

Sáng 2-2, giá vàng miếng SJC được một số doanh nghiệp ở TP HCM niêm yết mua vào 87,8 triệu đồng/lượng, bán ra 88,8 triệu đồng/lượng, tăng thêm 300.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

So với cuối tuần trước, giá vàng miếng không thay đổi và duy trì mốc cao nhất trong nhiều tuần qua. Dù vậy, giá vàng đã có một tuần biến động rất mạnh trong những ngày nghỉ Tết. Trên thị trường tự do, một số tiệm vàng báo giá vàng miếng SJC ở mức cao hơn, sát 89 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 99,99 cũng biến động rất mạnh. Công ty Mi Hồng niêm yết giá vàng nhẫn lên 87,7 triệu đồng/lượng mua vào, 88,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng thêm 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn tăng khoảng 700.000 đồng.

Giá vàng hôm nay duy trì mốc cao trong nhiều tuần qua
Giá vàng hôm nay duy trì mốc cao trong nhiều tuần qua

Giá vàng nhẫn biến động rất mạnh trong tuần qua. Có thời điểm trong kỳ nghỉ Tết, giá vàng nhẫn 99,99 giảm sâu còn 86,4 triệu đồng/lượng rồi bật tăng mạnh trở lại theo thế giới.

Giá vàng hôm nay biến động do ảnh hưởng từ giá thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý đã gây bất ngờ khi phá đỉnh cũ của năm ngoái và lập đỉnh mới vượt 2.800 USD/ounce. Chốt tuần, giá vàng hôm nay đóng cửa ở mức 2.801 USD/ounce, sau khi có thời điểm lên tới 2.820 USD/ounce.

Dù đang ở vùng đỉnh mọi thời đại, nhưng cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều dự báo kim loại quý sẽ tăng tiếp trong tuần tới. Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 69% ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng tiếp, 31% cho rằng giá vàng giảm và không ai nhận định giá vàng đi ngang.

Giá vàng miếng SJC biến động mạnh trong tuần qua
Giá vàng miếng SJC biến động mạnh trong tuần qua

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 147 nhà đầu tư tham gia trả lời và cũng có tới 69% ý kiến dự báo giá vàng đi lên, 18% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Theo giới phân tích, giá vàng tuần qua chịu tác động bởi quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương các nước và dữ liệu lạm phát. Tuần này, thị trường sẽ chuyển hướng chú ý sang thị trường lao động của Mỹ với báo cáo số việc làm phi nông nghiệp của tháng 12 được công bố cuối tuần tới.

Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, Marc Chandler, nói rằng ông đã dự đoán sự tăng cao kỷ lục của vàng đến từ nỗi lo của nhà đầu tư với sự đe dọa thuế quan từ Mỹ và sự bất ổn mà nó mang lại. Vàng có thể có tiềm năng tăng trưởng trong ngắn hạn. Giá vàng có thể lên khoảng 2.820 USD/ounce.

Nếu giá vàng biến động như dự báo, sẽ có thể lập thêm những mốc đỉnh lịch sử mới. Dù vậy, một số ý kiến khác cho rằng giá vàng đang ở vùng quá mua khi tăng quá nóng chỉ trong thời gian ngắn, việc điều chỉnh giảm trong ngắn hạn có thể xảy ra.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 85,4 triệu đồng/lượng.

Theo Thái Phương (NLĐO/Đồ họa: Ngọc Trinh)

Có thể bạn quan tâm

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

Nở rộ nhiều gói vay tiêu dùng hấp dẫn

(GLO)- Hiện nay, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh đồng loạt tung ra thị trường nhiều gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, đồng thời cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng vay vốn.

Tài sản mã hoá mở ra cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam.

Thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức

Ngày 9-9-2025, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 05/2025/NQ-CP, chính thức khởi động thị trường thí điểm tài sản mã hóa tại Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng, mang lại nhiều cơ hội lớn đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ cho Chính phủ, doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

null