Gia Lai: Thêm 3 Bệnh viện điều trị Covid-19 tại huyện Chư Sê, Đak Đoa và Chư Păh

(GLO)- Ngày 16-10, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 3768/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thiết lập các Bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 
Theo đó, UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch thiết lập các Bệnh viện điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế các huyện Chư Sê (cơ sở 7), Đak Đoa (cơ sở 8) và Chư Păh (cơ sở 9).
Trong đó, Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 7 (số 63 Trần Hưng Đạo, thị trấn Chư Sê có quy mô 150 giường điều trị cách ly, nhân lực được điều động theo kíp và tương ứng với lượng bệnh nhân để đảm bảo thu dung, cách ly, điều trị. Bệnh nhân điều trị thông thường của Trung tâm Y tế huyện Chư Sê được bố trí khám-chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Trung tâm Y tế Cao su Chư Sê và Trạm Y tế thị trấn Chư Sê.
Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Ảnh: Hoàng Cư
Trung tâm Y tế huyện Chư Sê được UBND tỉnh quyết định phê duyệt thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 7. Ảnh: Hoàng Cư
Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 8 (số 146 đường Wừu, thị trấn Đak Đoa) có quy mô giường bệnh 100 giường điều trị cách ly, nhân lực được điều động theo kíp và tương ứng với lượng bệnh nhân để đảm bảo thu dung, cách ly, điều trị. Bệnh nhân điều trị thông thường của Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa được bổ trí khám-chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang; Trung tâm Y tế Cao su Mang Yang và Trạm Y tế thị trấn Đak Đoa.
Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 9 (số 12 Phan Đình Phùng, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh có quy mô 100 giường điều trị cách ly, nhân lực được điều động theo kíp và tương ứng với lượng bệnh nhân để đảm bảo thu dung, cách ly, điều trị. Bệnh nhân điều trị thông thường của Trung tâm Y tế huyện Chư Păh được bố trí khám-chữa bệnh tại Trung tâm Y tế Cao su huyện Chư Păh, Trạm Y tế thị trấn và các bệnh viện lân cận.
Các bệnh viện có chức năng nhiệm vụ tổ chức thu dung, cách ly, chăm sóc, điều trị cho người bệnh nghi ngờ, mắc Covid-19 thể không triệu chứng và mức độ từ nhẹ theo quy định, thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Sở Y tế phê duyệt và phạm vi chuyên môn của cán bộ đến hỗ trợ; sử dụng con dấu và tài khoản của Trung tâm Y tế huyện để triển khai thực hiện nhiệm vụ. 
Nhân sự Ban lãnh đạo Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 7, 8 và 9 giao cho Giám đổc Sở Y tế ban hành Quyết định với thành phần ít nhất mỗi bệnh viện gồm 1 Giám đốc và 1 Phó Giám đốc, trong đó: 1 Giám đốc là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, 1 Phó Giám đốc là Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và tùy tình hình thực tế có thể bổ sung 1 Phó Giám đốc do Sở Y tế trưng tập từ đơn vị y tế trực thuộc.
Giám đốc Sở Y tế trưng tập công chức, viên chức, lao động của Trung tâm Y tế các huyện Chư Sê, Đak Đoa, Chư Păh, trưng tập nhân lực từ các cơ sở y tế trực thuộc đến làm nhiệm vụ tại các Bệnh viện điều trị Covid-19 theo phương án và đề xuất của Giám đốc Bệnh viện.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng mở rộng đạt thấp: Thực tế đáng lo ngại ở Gia Lai

Tiêm chủng mở rộng đạt thấp: Thực tế đáng lo ngại ở Gia Lai

(GLO)- Năm 2022, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi trên địa bàn tỉnh Gia Lai chỉ đạt 64%, thấp hơn cùng kỳ năm trước và thấp hơn yêu cầu (đạt 95%) của chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR). Đây là thực tế đáng lo ngại và gia tăng nguy cơ các loại dịch bệnh hiện hữu, trực tiếp là trong năm 2023.
Cảnh giác với rắn độc

Cảnh giác với rắn độc

(GLO)- Chỉ trong gần 1 tháng, toàn tỉnh đã ghi nhận 3 trường hợp bị rắn độc cắn, trong đó có 2 trường hợp nguy kịch. Theo các bác sĩ, thời tiết dần ấm lên là thời điểm loài rắn vào mùa sinh sản và di chuyển kiếm ăn. Vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác và đề phòng rắn cắn, nhất là vào ban đêm.

Bình Dương đề nghị ngành y không tiếp nhận 6 bác sĩ vi phạm cam kết

Bình Dương đề nghị ngành y không tiếp nhận 6 bác sĩ vi phạm cam kết

(GLO)- Ngày 2-3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương ký ban hành Công văn số 560/SYT-VP đề nghị các sở y tế, bệnh viện, phòng khám và các trường y trên toàn quốc không tiếp nhận, ký hợp đồng, tuyển dụng hay đào tạo đối với 6 bác sĩ tự ý bỏ việc, vi phạm cam kết với tỉnh Bình Dương.