Gia Lai tăng cường phòng cháy chữa cháy tại khu-cụm công nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1477/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với cơ sở sản xuất, kho hàng hóa trong khu-cụm công nghiệp, khu kinh tế và khu dân cư.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Nguyễn Hữu
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: Nguyễn Hữu

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH; kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm nghiêm trọng về PCCC; phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC theo phương châm “4 tại chỗ”, nòng cốt là lực lượng dân phòng, đội PCCC cơ sở, chuyên ngành. Yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức rà soát, đề xuất thành lập, duy trì hoạt động đội PCCC chuyên ngành tại Khu Công nghiệp Trà Đa, Khu Công nghiệp Nam Pleiku, Khu Công nghiệp-Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng hoặc điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị, khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp… khi đã có văn bản góp ý của cơ quan Cảnh sát PCCC; chỉ đạo các cơ quan quản lý hoạt động xây dựng tại địa phương xem xét chặt chẽ các điều kiện an toàn PCCC và CNCH khi cấp phép xây dựng, cải tạo đối với nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; củng cố, xây dựng mới và duy trì hoạt động của lực lượng dân phòng, bảo đảm chế độ phụ cấp, phương tiện, thiết bị chữa cháy và CNCH theo quy định, đồng thời, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng chữa cháy tại chỗ.

 

HÀ DUY
 

Có thể bạn quan tâm

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

(GLO)- Ngày 19-7, tại Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai (101 Lê Lợi, phường Quy Nhơn), Hội đã trao 43,4 triệu đồng cho người nhà bệnh nhi Nguyễn Phan Đan Thanh (13 tuổi, xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), đang điều trị bệnh viêm não virus tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

(GLO)- Chiều muộn, trên sân Trường THCS Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chúng tôi gặp hai phụ nữ đặc biệt giữa đám đông sĩ tử nhỏ tuổi. Tóc điểm bạc, dáng người nhỏ nhắn, họ khác lạ giữa đám đông trẻ trung bởi tâm thế chững chạc với ánh mắt vừa rạng rỡ vừa bồi hồi đầy tự tin.

Chính sách BHXH, BHYT mới: Doanh nghiệp cần hiểu đúng, làm đúng

Chính sách BHXH, BHYT mới: Doanh nghiệp cần hiểu đúng, làm đúng

(GLO)- Từ ngày 1-7, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi chính thức có hiệu lực. Vì vậy, BHXH các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, tư vấn và giải đáp, đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong triển khai chính sách mới.

null