Gia Lai: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình, thăm và chúc Tết các Đồn biên phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân dịp xuân mới 2013, ngày 5 và 6-1, đoàn công tác của tỉnh do ông Phạm Thế Dũng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, thăm và tặng quà chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 8 đồn biên phòng và Tiểu đoàn 50 đang đóng quân trên địa bàn 3 huyện biên giới Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai.
 

Ông Phạm Thế Dũng cùng đoàn công tác thăm các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Ian Nan. Ảnh. Trần Dung
Ông Phạm Thế Dũng cùng đoàn công tác thăm các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Ia Nan. Ảnh. Trần Dung

Tại các nơi đến thăm, sau khi nghe lãnh đạo các đơn vị báo cáo công tác trong năm qua và kế hoạch mới cho dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, ông Phạm Thế Dũng đã chú ý đến việc chuẩn bị kế hoạch trực, đảm bảo an ninh-quốc phòng vùng biên giới cho quân và dân vui xuân đón Tết của các đơn vị. Đồng thời ông cũng biểu dương những nỗ lực của cán bộ chiến sĩ trong việc giữ vững an ninh trật tự vùng biên và giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số ở đây xóa đói giảm nghèo phát, triển kinh tế; Chủ tịch Phạm Thế Dũng cũng đã  bày tỏ niềm tin tưởng và phát huy thành tích của các đơn vị đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành những nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền, nhân dân giao phó trong năm 2012.

Chủ tịch tỉnh đặc biệt nhấn mạnh: Các đơn vị biên phòng đứng chân tại những vị trí chiến lược quan trọng, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nên đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nói riêng và lực lượng biên phòng tỉnh nói chung cần làm tốt hơn nữa công tác dân vận, gắn kết mật thiết với bà con để giữ vững an ninh vùng biên nhằm xây dựng thế trận lòng dân vững mạnh. Qua đó, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.
 

Đoàn đã có buổi thăm hỏi thân mật với Tiểu đoàn D50. Ảnh: Trần Dung
Đoàn đã có buổi thăm hỏi thân mật với Tiểu đoàn 50. Ảnh: Trần Dung

Trong chuyến công tác lần này, ông Phạm Thế Dũng cũng đã bày tỏ những quan tâm sâu sắc và luôn luôn hướng tới các cán bộ, chiến sỹ nơi biên cương của Tổ quốc với mong muốn các đơn vị đoàn kết gắn bó, vượt mọi khó khăn, không ngừng nêu cao cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong dịp Tết đến xuân về, góp phần tạo nên một mùa xuân an toàn, ổn định và vui tươi cho nhân dân.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và chúc toàn thể cán bộ chiến sĩ đón một mùa xuân mới thật mạnh khỏe, hạnh phúc, bình yên và “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”.

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.