Gia Lai không thiếu hụt phôi giấy phép lái xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 21-10, ông Nguyễn Đăng Hưng-Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai) khẳng định, hiện Sở không thiếu phôi giấy phép lái xe (GPLX) và công tác đào tạo, thi sát hạch cấp GPLX vẫn diễn ra bình thường.

adcs-9146-7972.jpg
Gia Lai không những đủ lượng phôi GPLX để cấp đổi, cấp lại, cấp mới theo nhu cầu của người dân mà còn điều tiết hỗ trợ cho Sở Giao thông-Vận tải của một vài địa phương khác đang thiếu. Ảnh: Minh Phương

Liên quan đến thông tin tỉnh Gia Lai cũng giống như Đắk Lắk và một số địa phương khác sẽ tạm dừng thi sát hạch lái xe vì thiếu phôi GPLX, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái cho rằng: Gia Lai không những đủ lượng phôi GPLX để cấp đổi, cấp lại, cấp mới theo nhu cầu của người dân mà còn điều tiết hỗ trợ cho Sở Giao thông-Vận tải của một vài địa phương khác đang thiếu.

Theo ông Hưng, năm 2024 số lượng phôi GPLX phục vụ cho hoạt động thi sát hạch cấp GPLX trên địa bàn tỉnh là 81.000 phôi. Từ đầu năm đến nay, Sở đã in 53.120 phôi, hiện còn 27.880 phôi.

Việc thiếu phôi GPLX cục bộ như hiện nay là do Sở Giao thông-Vận tải ở một vài địa phương dự trù kế hoạch sử dụng không sát nhu cầu thực tế hoặc tình hình thi sát hạch cấp GPLX những nơi này tăng đột biến dẫn đến thiếu hụt phôi GPLX cấp cho người dân học lái xe.

Trong khi đó, ngay từ đầu năm Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai đã dự trù trước số lượng phôi GPLX lớn hơn so kế hoạch nên đến thời điểm này thừa khả năng đáp ứng nhu cầu thi sát hạch, cấp GPLX của học viên. Do vậy, thông tin lan truyền về việc Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai tạm dừng giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến cấp mới GPLX là không chính xác.

Hơn nữa, việc điều tiết phôi GPLX giữa các địa phương chỉ là giải quyết vấn đề khó khăn tạm thời vì đầu tháng 11-2024, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ cung cấp bổ sung kịp thời lượng phôi GPLX cho Sở Giao thông-Vận tải ở các địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV có 200 Ủy viên

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV có 200 Ủy viên

(GLO)- Ngày 22-1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư Tô Lâm - Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

(GLO)- Chiều 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tại xã An Toàn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn

(GLO)- Chiều 20-1, Quân khu 5 tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác PBGDPL, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371) năm 2025.

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội Đảng lần thứ XIV để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội XIV của Đảng để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(GLO)- Hôm nay (19-1), Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Lãnh đạo các sở, ngành và lực lượng vũ trang Gia Lai bày tỏ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những định hướng chiến lược phù hợp với bối cảnh mới, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

null