Gia Lai: Hơn 100 dự án đang hoạt động hiệu quả tại các Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 28-12, tại Nhà hàng Thiên đường xanh (TP. Pleiku), Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động trong khu kinh tế, khu công nghiệp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hơn 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư tiêu biểu đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Trà Đa, Khu Kinh tế Cửa khẩu và Khu Công nghiệp Nam Pleiku.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hà Duy
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Hà Duy

Theo báo cáo, trong năm 2022, tại các Khu Kinh tế, Khu Công nghiệp có gần 100 nhà đầu tư đang triển khai hơn 100 dự án với tổng vốn đăng ký gần 4.000 tỷ đồng. Cụ thể, tại Khu Công nghiệp Trà Đa có 55 doanh nghiệp triển khai 61 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 3.400 tỷ đồng, trong đó, có 5 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, vốn đăng ký là 454,5 tỷ đồng; tại Khu Kinh tế cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh có 36 nhà đầu tư thực hiện 40 dự án với tổng vốn đăng ký gần 557 tỷ đồng. Riêng Khu Công nghiệp Nam Pleiku hiện đang triển khai điều chỉnh quy hoạch chi tiết. Trong năm, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ tối đa các thủ tục cho doanh nghiệp từ khâu tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đến thủ tục thành lập, thuê đất, xây dựng, các thủ tục theo quy định của pháp luật môi trường.

Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023, như: phấn đấu giảm 30-70% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; định kỳ tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư; phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tổ chức kiểm tra, đánh giá hiệu quả các dự án tại Khu Công nghiệp Trà Đa; hướng dẫn, đôn đốc các nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định của pháp luật; thu hồi đất, thu hồi dự án đối với các dự án vi phạm đã bị xử phạt nhưng không khắc phục vi phạm.

Nhà đầu tư đề nghị các sở, ngành linh hoạt hơn trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án. Ảnh: Hà Duy
Các doanh nghiệp đề nghị các sở, ngành linh hoạt hơn để hỗ trợ nhà đầu tư trong triển khai dự án. Ảnh: Hà Duy

Tại Hội nghị, các nhà đầu tư tại các Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế đã nêu một số vướng mắc, khó khăn như: kết cấu hạ tầng vẫn còn một số bất cập, chưa đồng bộ; việc tiếp cận với nguồn vốn còn gặp khó khăn; công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại khu công nghiệp còn một số vấn đề phức tạp…

Đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh, đề xuất giải pháp tháo gỡ và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất thuận lợi, hiệu quả.

HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng thực hiện quy định EUDR tại Việt Nam

Sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam

(GLO)- Ngày 8 và 9-12, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thông qua Dự án“Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng” tổ chức hội nghị tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam.

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát

Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát: Tăng tốc giải phóng mặt bằng

(GLO)- Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai đang phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương tập trung đẩy nhanh công tác kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ tại khu bay Cảng hàng không Phù Cát.

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

(GLO)- Ngày 5-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước. Tham gia hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và gần 30 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

Khôi phục sản xuất sau “thiên tai kép”: Người dân mong sớm nhận hỗ trợ

(GLO)- Trước những thiệt hại nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử, tỉnh Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất. Đáng mừng là dù đang trong giai đoạn khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp đã chủ động chung tay bằng cách giảm giá giống, hỗ trợ kỹ thuật cho người dân.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

Nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình nông hội

(GLO)- Khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai hiện duy trì hơn 160 mô hình nông hội với khoảng 4.900 hội viên. Thực tế cho thấy dù vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhưng những mô hình này góp phần quan trọng trong cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống và thúc đẩy liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

null