Gia Lai có 19 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai vừa thông báo danh sách thí sinh được xét miễn thi bài thi Ngoại ngữ và tất cả các bài thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo đó, toàn tỉnh có 19 thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi và 349 thí sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ.

Các thí sinh được miễn thi tất cả các bài thi đều thuộc diện khuyết tật mức độ nặng về nghe-nói, nhìn, vận động và trí tuệ thuộc các trường THPT: Pleiku, Phan Bội Châu, Lê Lợi, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Chí Thanh, Chi Lăng (TP. Pleiku); A Sanh (huyện Ia Grai); Lê Thánh Tông, Lý Thường Kiệt (thị xã Ayun Pa); Mạc Đĩnh Chi, Ya Ly (huyện Chư Păh) và Trần Hưng Đạo (huyện Mang Yang).

349 thí sinh Gia Lai đã có chứng chỉ Tiếng Anh-IELTS và Tiếng Trung Quốc-HSK cấp độ 3 được miễn thi bài thi Ngoại ngữ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: Mộc Trà

349 thí sinh Gia Lai đã có chứng chỉ Tiếng Anh-IELTS và Tiếng Trung Quốc-HSK cấp độ 3 được miễn thi bài thi Ngoại ngữ tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: Mộc Trà

Thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ thuộc diện có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, chứng chỉ Tiếng Trung Quốc-HSK cấp độ 3 có 15 thí sinh; còn lại là Tiếng Anh-IELTS. Trường THPT chuyên Hùng Vương là đơn vị có đông học sinh được miễn bài thi Ngoại ngữ nhất với 179 em (1 thí sinh tự do).

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-6. Tỉnh Gia Lai có 15.249 thí sinh đăng ký dự thi gồm 14.415 thí sinh đang học lớp 12 và 834 thí sinh tự do. Đối với môn Ngoại ngữ, tỉnh có 14.224 thí sinh đăng ký dự thi Tiếng Anh, 13 thí sinh dự thi Tiếng Trung, 4 thí sinh dự thi Tiếng Nhật, 5 thí sinh dự thi Tiếng Hàn.

Có thể bạn quan tâm

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

(GLO)- 12 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn giữ vai trò dẫn dắt tại Hà Nội, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút chuyên gia quốc tế, phát triển chương trình tài năng và ứng dụng AI. Đây là những thay đổi được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội trực tiếp cho sinh viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

null