Gần 500 trường hợp được hỗ trợ y tế trong buổi Tổng duyệt sự kiện A80

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Với tinh thần ứng trực 24/24, lực lượng y tế từ các bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, xử trí y tế gần 500 trường hợp trong buổi Tổng duyệt A80, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân tham gia sự kiện.

Chiều 30/8, Bộ Y tế đã thông tin về công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong buổi Tổng duyệt cấp nhà nước diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 diễn ra sáng 30/8.

ho-tro-y-te-a80.jpg
Lực lượng chức năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một người dân bị ngất trên phố Lê Duẩn ngày 30/8. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Công tác y tế, cấp cứu và khám chữa bệnh đã được các lực lượng triển khai khẩn trương, đồng bộ, với sự phối hợp của nhiều lực lượng từ các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng), Cục Y tế (Bộ Công an).

Báo cáo thống kê cho thấy, có gần 500 trường hợp được xử trí y tế, trong đó có 40 ca nặng phải chuyển viện kịp thời.

Riêng lực lượng y tế các đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận và xử trí 213 trường hợp, trong đó có 19 ca được xác định nặng và chuyển viện để tiếp tục điều trị chuyên sâu.

Lực lượng Quân y đã tiếp nhận xử trí 95 trường hợp, trong đó có 14 ca phải chuyển viện. Đáng chú ý, trong số này có 1 cán bộ công an được xử trí ổn định và trở về đơn vị, còn lại 94 ca là người dân.

Riêng nhóm chuyển viện, 1 ca được đưa vào Bệnh viện Quân y 354 và 13 ca vào Bệnh viện Đa khoa Xanhpôn.

Khối y tế Công an tiếp nhận 142 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp là cán bộ công an, 130 trường hợp là người dân và 2 trường hợp là người nước ngoài; 4 trường hợp nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội.

Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận xử lý 10 trường hợp, trong đó 3 ca nặng được chuyển về Trung tâm Cấp cứu A9.

Các bác sỹ của Công an Hà Nội khẩn trương sơ cứu cho người dân bị ngã, có hiện tượng co giật khi đi xem lễ diễu binh, diễu hành tại trạm y tế dã chiến phố Liễu Giai. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Các bác sỹ của Công an Hà Nội khẩn trương sơ cứu cho người dân bị ngã, có hiện tượng co giật khi đi xem lễ diễu binh, diễu hành tại trạm y tế dã chiến phố Liễu Giai. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 15 trường hợp, không có ca nào phải chuyển viện. Các bệnh nhân gồm 1 chiến sỹ trong đội diễu binh, 1 cựu quân nhân và 13 người dân.

Bệnh viện E tiếp nhận 9 trường hợp, không có ca nặng.

Các bệnh viện tuyến cuối thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội như Bạch Mai, Hữu nghị Việt Đức, Tim Hà Nội và Đa khoa Xanh pôn đã kịp thời tiếp nhận, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và người dân tham gia, theo dõi buổi tổng duyệt.

Công tác y tế tại buổi Tổng duyệt A80 cho thấy sự chủ động, trách nhiệm và phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị, góp phần quan trọng vào thành công chung của sự kiện chính trị-xã hội đặc biệt quan trọng này.

Trước đó, để đảm bảo công tác y tế phục vụ sự kiện A80, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch số 1105/KH-BYT bao trùm tất cả những lĩnh vực liên quan tới y tế, từ bảo đảm công tác an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch, các tình huống có thể xảy ra, kể cả những vấn đề liên quan tới thảm họa.

Bộ Y tế cũng huy động chuyên gia, y bác sỹ nhiều bệnh viện đầu ngành như Bạch Mai, Việt Đức, Hữu Nghị, E... tham gia công tác y tế sự kiện A80.

Trung tâm Chỉ huy đáp ứng y tế sự kiện A80 đặt tại Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã thiết lập một phòng chỉ huy gồm lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh-Bộ Y tế, Cục Quân Y, Sở Y tế tham gia trực; 2 đường dây điện thoại hữu tuyến để kết nối thông tin, trang bị máy tính, bản đồ số tích hợp GPS, màn hình theo dõi diễn biến của cuộc diễu binh, diễu hành, hệ thống bộ đàm chỉ huy và một phòng tiếp nhận xử lý thông tin gồm 12 người trực tổng đài, có hệ thống điện thoại analog dự phòng có thể tiếp nhận cùng lúc 12 cuộc gọi khẩn cấp.

Tại Trung tâm có 5 xe cấp cứu và 10 xe được bố trí tại các Tổ y tế, sẵn sàng phục vụ công tác cấp cứu.

Lực lượng chức năng hỗ trợ y tế một người dân gặp vấn đề về sức khỏe tại phố Tràng Tiền ngày 30/8. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)
Lực lượng chức năng hỗ trợ y tế một người dân gặp vấn đề về sức khỏe tại phố Tràng Tiền ngày 30/8. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)

Trung tâm Chỉ huy đáp ứng y tế sự kiện A80 đã thiết lập kênh liên lạc thông suốt giữa các bộ phận điều phối tác chiến y tế, huy động lực lượng, xử lý tình huống khẩn cấp. Tiếp nhận đáp ứng phối hợp với các đội cấp cứu, các xe cấp cứu, các cơ sở y tế trên địa bàn...

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ sự kiện A80, Sở Y tế Hà Nội đã phân công nhiệm vụ, yêu cầu các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, CDC Hà Nội và các đơn vị liên quan trực thuộc huy động 370 cán bộ y tế, thành lập 94 tổ công tác y tế, trong đó có 51 tổ trực lưu động, 37 kíp xe cứu thương, 3 tổ an toàn thực phẩm, 3 tổ phòng chống dịch.

Mỗi bệnh viện bố trí 5-10 giường bệnh sẵn sàng thu dung BN và 1 đội cấp cứu với xe cứu thương sẵn sàng đáp ứng.

Theo BT (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku tiếp nhận kỹ thuật châm cứu chuyên sâu

(GLO)- Ngày 18-6, đoàn công tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiến hành khảo sát tại Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng Pleiku (tỉnh Gia Lai) để đánh giá nhu cầu chuyên môn, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực làm cơ sở xây dựng chương trình hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật.

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

Bánh mì Lâm Huyền: Phát hiện giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa công bố kết quả điều tra, xác minh vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên quan đến hộ kinh doanh Lâm Huyền (Bánh mì Lâm Huyền) tại phường Quy Nhơn Đông. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm cho thấy giò thủ vượt giới hạn vi sinh vật hiếu khí theo quy chuẩn an toàn thực phẩm.

Gia Lai sắp có bệnh viện đầu tiên chuyên về lão khoa

Gia Lai sắp có bệnh viện đầu tiên chuyên về lão khoa

(GLO)- Ngày 15-6, tin từ Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Gia Lai cho biết, ngày 11-6-2026, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 7826/UBND-KTTH về chủ trương cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Bệnh viện Lão khoa và Phục hồi chức năng Gia Lai.

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

Những loại rau giúp làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn

(GLO)- Nếp nhăn là dấu hiệu lão hóa tự nhiên của làn da, song chế độ ăn uống khoa học có thể góp phần làm chậm quá trình này. Một số loại rau giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ collagen mà còn tăng độ đàn hồi, hỗ trợ duy trì làn da tươi trẻ theo thời gian.

Cục Phòng bệnh tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống NIIS

Tập huấn thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia cho 50 cán bộ y tế

(GLO)- Trong 2 ngày (8 và 9-6), tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn về thống kê báo cáo trên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia (NIIS) cho trên 50 cán bộ y tế tuyến tỉnh khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Gia Lai tăng cường quản lý an toàn thực phẩm

Gia Lai tăng cường quản lý an toàn thực phẩm

(GLO)- Vụ việc hơn 100 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì vừa qua tại phường Quy Nhơn Đông tiếp tục cho thấy công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cần luôn được quan tâm, nhất là khi Gia Lai đăng cai Năm du lịch quốc gia 2026.

Giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh mì

Giám sát nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh bánh mì

(GLO)- Trước vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người phải nhập viện sau khi sử dụng bánh mì ở phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) vào chiều 22-5, sáng 3-6, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở kinh doanh bánh mì trên tuyến đường Ngô Mây (phường Quy Nhơn Nam).

null