Facebook 'được' bình chọn là công ty IoT kém uy tín nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bảo mật IoT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai khiến người dùng lo lắng hơn về dữ liệu cá nhân khi giao cho các công ty công nghệ. Trong đó, Facebook là cái tên kém tin cậy nhất.

Ngay sau Prime Day, đợt giảm giá lớn nhất mỗi năm của Amazon, hàng triệu ngôi nhà trở nên thông minh hơn. Các thiết bị thông minh trở thành món hàng giảm giá được quan tâm nhất trên Amazon.

Các ông lớn công nghệ đang tận dụng nguồn dữ liệu không giới hạn của Internet of Things (IoT) để cải thiện sản phẩm của họ như dạy AI hay tăng tốc giao dịch. Nhưng nhiều công ty IoT không làm đủ để bảo mật thiết bị của họ , khiến người dùng dễ bị tấn công.


 

Có 48% người dùng cho rằng Facebook là nền tảng IoT kém tin cậy nhất. Ảnh: PCMag.
Có 48% người dùng cho rằng Facebook là nền tảng IoT kém tin cậy nhất. Ảnh: PCMag.



PCMag đã hỏi 2.000 người (thông qua Google Surveys) về cách họ nhìn nhận IoT và liệu công ty IoT nào họ tin tưởng. Gần một phần tư số người được hỏi tin tưởng Google, tiếp theo là Amazon với 21%, Microsoft và Samsung ở mức 16% và LG là 10%.

Kết quả cuối cùng không quá gây ngạc nhiên khi Facebook là công ty IoT ít tin cậy nhất chỉ có 6% số người được hỏi đặt niềm tin vào nó. Trong khi đó, 48% số người được hỏi chủ động không tin tưởng vào Facebook.

Gã khổng lồ mạng xã hội đang dần mất hình ảnh trong lòng công chúng, đặc biệt là vấn đề an ninh. Gần đây, các cơ quan chính phủ đã điều tra về việc rò rỉ dữ liệu, lưu trữ mật khẩu của người dùng Instagram một cách không an toàn.

Năm ngoái, một cuộc thăm dò của Toluna cho thấy Facebook cũng là công ty công nghệ ít được tin cậy nhất.

Đây là một mối quan tâm chính đáng khi bảo mật của IoT vẫn đang là một mớ hỗn độn. Các thiết bị thông minh riêng lẻ bản thân đã tiềm ẩn rủi ro, nhưng khi chúng được kết nối với các mạng rộng hơn, những nguy hiểm đó có thể được nhân lên nhiều lần.

Ví dụ khi Alexa bị tấn công, nó biết nhiều hơn, ngay cả sở thích khử mùi của người dùng. Nó được liên kết với các thiết bị gia đình thông minh khác như chuông cửa có gắn camera và bộ điều nhiệt. Một số thiết bị IoT, bao gồm xe không người lái, đòi hỏi phải tăng cường bảo mật để giữ cho người dùng khỏi bị tổn hại về thể chất.

 Trọng Hưng (zing)

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

(GLO)-Nhiều nguồn tin từ giới công nghệ cho biết Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 9-9 tới. Thông tin này được trích dẫn từ tài liệu của một số nhà mạng tại Đức và được đăng tải trên các trang tin công nghệ lớn như MacRumors, 9to5Mac, PhoneArena, Tom’s Guide và El País.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

null