Đừng tưởng Triều Tiên lạc hậu,bạn sẽ sốc khi biết về những sự thật này

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Có rất nhiều điều về CHDCND Triều Tiên mà thế giới chưa biết đến, phần lớn mọi người đều nghĩ Triều Tiên là quốc gia nghèo nàn, lạc hậu. Tuy nhiên, điều đó chưa hẳn đã đúng. Nhiều du khách được đến nơi đây đã sững sờ trước những gì mà quốc gia này đang sở hữu.

 



Bình Nhưỡng đẹp một cách đáng ngạc nhiên từ trên cao

 Bình Nhưỡng, thành phố lớn nhất Triều Tiên, có một cảnh quan đẹp hiếm thấy, với những tòa nhà màu pastel dọc theo một dòng sông uốn lượn.


 

 



Bình Nhưỡng có rất nhiều các di tích lịch sử và một công viên trượt băng khá lớn. Nhiều du khách không kìm nổi lòng đã “tự sướng” những bức ảnh ở thành phố khá bí ẩn này.

 

 



Quân đội là một phần trong cuộc sống hàng ngày

 

 

Bạn sẽ thấy họ ở khắp mọi nơi Họ không chỉ là người bảo vệ đất nước, họ còn là một phần của toàn bộ bản sắc của Triều Tiên.

 

 




Các binh sĩ và thường dân Triều Tiên có quan hệ đầm ấm và mật thiết với nhau. Các binh sĩ tham gia vào các dự án phát triển và cơ sở hạ tầng, và họ nắm bắt được tầm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày ở Bình Nhưỡng.

Xe buýt ở Thành phố Bình Nhưỡng


 

 



Những hình ảnh này của Ed Jones chụp người Triều Tiên khi họ chờ tại các trạm xe buýt ở thủ đô Bình Nhưỡng. Các bến xe buýt ở Triều Tiên khác lạ so với ở các nơi khác. Thay vì quảng cáo thể thao hoặc graffiti, chúng có phong cảnh hoặc cảnh quan thành phố, thường là phong cảnh đẹp.

 

 



Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất ở thủ đô khoảng ba triệu người, nơi mà việc sở hữu ô tô tư nhân là rất hiếm, và họ cung cấp một mạng lưới bảo hiểm rộng khắp. Vé có giá 5 won, ít hơn 0,1 USD theo giá thị trường tự do, thực hiện các chuyến đi gần như miễn phí.

Ngọn núi lửa nổi tiếng


 

 



Hình ảnh ngọn núi lửa Paektu ở Triều Tiên với những đám mây trôi trên đỉnh núi Paektu. Nằm giữa các ngôi làng và những cây việt quất, ngọn núi lửa Paektu linh thiêng và đẹp đẽ đã rất nổi tiếng trong những năm gần đây, thúc đẩy nỗ lực quốc tế nghiên cứu về phần dưới của nó. Một thiên niên kỷ trước, núi Paektu đã bùng nổ với một cơn giận dữ cạnh tranh với những vụ phun trào lớn nhất trong lịch sử loài người được ghi lại, ném đá vỡ vụn và tro bụi xa tít tận Nhật Bản. Bất chấp sự bùng nổ dữ dội đó, Núi Paektu Giáp về cơ bản vẫn còn bí ẩn. Không ai biết liệu, hoặc khi nào, đỉnh cao 9.000 feet có thể phun trào trở lại.

Đời sống xa xỉ của một số người Triều Tiên


 

 



Đây là một khu nghỉ mát trượt tuyết lạ mắt, hiện đại bao gồm cả sân trượt patin và cáp treo của những người Triều Tiên ưu tú. Phần lớn là người ưu tú được đến đây, nhưng nó thực sự cho người dân khắp cả nước được tham gia chơi và giải trí.

 

 



Trong một số siêu thị ở Bình Nhưỡng cũng có kha khá các mặt hàng thực phẩm ngon và sạch dành cho những người giàu có hơn. Trong khi phần đông dân số Triều Tiên vẫn sống trong kham khổ.

Tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng được xây dựng công phu


 

 



Du khách đến Bình Nhưỡng thực sự kinh ngạc trước hệ thông tàu điện ngầm ở nơi đây. Được xây dựng dưới độ cao 316 feet bên dưới khu thương mại trung tâm thành phố, bến tàu trông rất đẹp và luôn vang vọng một bản nhạc yêu nước phát qua loa cổ.

 

 



Hành khách đi qua cửa thép dày và thang máy. Mỗi trạm, đều có một số kết hợp các bức tượng mạ vàng của Kim Il Sung, tranh tường khảm chi tiết, các tấm bảng bằng đồng kỷ niệm chiến thắng của quân đội Triều Tiên và đèn chùm.

 

 



Hàn Ly (Theo nationalgeographic/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

Rộn ràng lễ hội ẩm thực đường phố Pleiku

(GLO)- Nhằm tạo không gian văn hóa-ẩm thực sôi động, góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu các món ăn đặc trưng, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Gia Lai, UBND phường Pleiku tổ chức “Lễ hội ẩm thực đường phố” gắn với Chương trình Countdown đón năm mới.

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

Đưa ẩm thực Tây Nguyên đi xa

(GLO)- Chàng trai trẻ Trần Trung Nghĩa (SN 1999, phường Hội Phú) từng khoác áo đội tuyển võ cổ truyền tỉnh Gia Lai. Sau khi rời sàn thi đấu, anh lựa chọn theo đuổi con đường ẩm thực, từng bước xây dựng phong cách nấu ăn riêng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Tết Dương lịch đang 'nóng' dần

Mai là ngày chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm mới 2026, nhiều thủ phủ du lịch đã "cháy" phòng. Tuy nhiên, với nhiều điểm đến khác, vé máy bay và khách sạn vẫn còn dồi dào, chưa quá căng.

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

Lên Pleiku hái dâu tây Nhật Bản

(GLO)- Những ngày cuối năm, khi tiết trời cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai) dần chuyển lạnh cũng là lúc các vườn dâu tây Nhật Bản bắt đầu vào mùa thu hoạch. Trải nghiệm dạo bước giữa vườn dâu, tự tay hái những trái dâu Hana đỏ tươi, mọng nước mang đến cảm giác thư thái, gần gũi thiên nhiên.

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Nồng nàn hương vị tơr'đin

Cây tơr’đin thuộc họ cau, thường mọc ở nơi có độ cao từ 1.000 m (so với mực nước biển), thích hợp với môi trường ẩm ướt, râm mát. Cây sinh trưởng đến 6-7 năm sau sẽ ra buồng.

null