Đức Cơ: Vốn tín dụng chính sách ưu đãi giúp hơn 16.000 hộ vượt qua ngưỡng nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) vừa  tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4-10-2002 của Chính phủ về tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

 Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện vốn tín dụng ưu đãi. Ảnh: Thanh Tịnh
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện vốn tín dụng ưu đãi. Ảnh: Thanh Tịnh

Sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP trên địa bàn huyện Đức Cơ, tính đến ngày 30-6-2022, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt hơn 368 tỷ đồng với 8.245 khách hàng thông qua 173 tổ tiết kiệm và vay vốn. Sau khi có Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22-11-2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, cấp ủy, chính quyền các cấp đã nhận thức rõ vị trí vai trò của chính sách. Từ đó đến nay, UBND huyện Đức Cơ đã xuất ngân sách địa phương 6,35 tỷ đồng để cùng nguồn vốn trung ương tập trung chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Nguồn vốn tín dụng chính sách trong 20 năm qua đã góp phần giúp 16.094 hộ vay vốn vượt qua ngưỡng nghèo, tạo việc làm mới hàng năm cho 1.795 lao động, 1.642 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học, xây dựng trên 13.811 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn.

Dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Gia Lai, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã khen thưởng 22 tập thể, 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78 của Chính phủ (giai đoạn 2002-2022) trên địa bàn huyện Đức Cơ.

 

ĐINH YẾN

 

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

Giá USD căng như dây đàn

Giá USD căng như dây đàn

Giá USD cùng các ngoại tệ khác hiện đang ở mức cao kỷ lục. Tỷ giá căng như dây đàn dù nguồn ngoại tệ dồi dào đến từ thặng dư thương mại và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

null