Du khách đón Tết Nhâm Dần 2022 tại Đà Nẵng tăng gần 17%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 4.2 (mùng 4 Tết Nhâm Dần 2022), Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết lượng du khách đón Tết Nhâm Dần 2022 tại TP.Đà Nẵng tăng gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy tín hiệu lạc quan phục hồi du lịch.
Tổng lượt du khách tham quan, du lịch tại TP.Đà Nẵng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với năm 2021, chủ yếu là khách nội địa.
Trong đó, khách lưu trú đạt 25.500 lượt, tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ven biển Q.Sơn Trà, Q.Ngũ Hành Sơn và các khu, điểm du lịch như Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, bán đảo Sơn Trà…
Bên cạnh đó, trong 9 ngày Tết Nhâm Dần (từ ngày 29.1 - 6.2), dự kiến có tổng cộng 404 chuyến bay đưa du khách đến Đà Nẵng.
Khách du xuân khu vực cầu Rồng Đà Nẵng
Du khách đáp xuống Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần.
Để phục vụ người dân và du khách đi chơi tết, các đơn vị tại TP.Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện, sản phẩm dịch vụ hai bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.
Bên cạnh các điểm check-in trang trí hoa và điện chiếu sáng, còn có triển lãm tranh, hát dân ca, hô hát bài chòi, âm nhạc dân tộc tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đêm nhạc Hồi sinh tại Làng Toom Sara, chợ cá gỗ Mân Thái Beach, tiệc âm nhạc DJ đón giao thừa tại Dana Beach Color…
Du khách đáp xuống Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần.
Khách du xuân khu vực cầu Rồng Đà Nẵng.
Các đơn vị lữ hành, vận chuyển cũng hoạt động sôi nổi với các đoàn khách tham dự sự kiện, hội nghị, tri ân, khách đi công tác ngắn ngày.
Các tour chủ yếu nội vùng (nội thành Đà Nẵng và giữa Đà Nẵng – Quảng Nam, Đà Nẵng – Huế – Quảng Nam), bao gồm các tour ngắn ngày, đi về trong ngày, staycation tại các khách sạn, resort 5 sao có giá tốt và đang mở cửa tại Đà Nẵng, Hội An...
Các cơ sở lưu trú cũng đã chủ động giảm giá phòng từ 30-50%, giảm giá dịch vụ, sự kiện, tổ chức các gói staycation để thu hút khách, tổ chức sự kiện để thu hút thêm khách lẻ.
Du khách may mắn được tặng vé máy bay khứ hồi khi đến Đà Nẵng dịp này.
Du khách may mắn được tặng vé máy bay khứ hồi khi đến Đà Nẵng dịp này.
Bên cạnh du khách ngoại tỉnh, khách lưu trú tại Đà Nẵng đa số là khách đi lẻ và đặt phòng cận ngày, tập trung cao điểm từ mùng 2 đến mùng 5 tết và tập trung ở một số khách sạn 4-5 sao ven biển.
Theo Sở Du lịch, năm 2022, các điểm du lịch Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật tiếp tục mở cửa tham quan miễn phí… để đón du khách.
Nguyễn Tú (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.