ĐT Việt Nam đòi lại vị trí trên BXH FIFA,sau khi bất ngờ tụt hạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
ĐT Việt Nam trở lại vị trí 96 thế giới trên BXH FIFA, sau khi bất ngờ tụt xuống hạng 97 vì sự thăng tiến của ĐT Haiti.
 
ĐT Việt Nam trở lại vị trí 96 thế giới sau khi tụt xuống hạng 97. (Ảnh: CTV Hai Tép)
Theo BXH FIFA công bố ngày 14/6, ĐT Việt Nam đã vươn lên hạng 96 thế giới với 1232 điểm, vị trí cao nhất trong vòng 20 năm qua. Tuy nhiên, vào ngày 27/6 vừa qua, ĐT Việt Nam đã tụt xuống hạng 97 thế giới vì sự thăng tiến của ĐT Hatti.
Với 3 chiến thắng tại vòng bảng CONCACAF 2019, ĐT Haiti được cộng tới 47,7 điểm lên thành 1266,7 điểm, qua đó nhảy vọt 11 bậc trên bảng xếp hạng FIFA trong tháng 6/2019, từ hạng 101 lên hạng 90 thế giới. Điều này đồng nghĩa, ĐT Việt Nam bị đẩy xuống vị trí thứ 97 sau khi giành được vị trí thứ 96.
Dẫu vậy, ĐT Việt Nam đã trở lại với vị trí 96 thế giới sau khi bị ĐT Haiti qua mặt. Bởi lẽ, ĐT Trinidad & Tobago đã rơi từ hạng 92 thế giới (1260 điểm) xuống hạng 100 (1226,1 điểm) và ĐT Việt Nam trở lại hạng 96 thế giới.
Cụ thể, ĐT Trinidad & Tobago bị trừ 15,43 điểm vì thua Panama 0-2, 9,58 điểm vì thua Mỹ 0-6 trước khi kết thúc hành trình tại CONCACAF 2019, với trận hòa Guyana 1-1 và bị trừ tiếp 8,88 điểm.
Bất chấp những biến động liên tiếp trên BXH FIFA vì thành tích thi đấu của các đội bóng ở CONCACAF 2019, vị trí thứ 15 châu Á của ĐT Việt Nam cũng không bị ảnh hưởng. Thầy trò HLV Park Hang Seo chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 2 tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
PV (VOV.VN)

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

HLV - VĐV thể hình Nguyễn Văn Tuấn: Bản lĩnh đường dài, truyền lửa đam mê

HLV - VĐV thể hình Nguyễn Văn Tuấn: Bản lĩnh đường dài, truyền lửa đam mê

(GLO)- Anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1979, phường Pleiku) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để trở thành một vận động viên thể hình xuất sắc tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Anh còn là một huấn luyện viên tận tâm, sáng tạo, truyền cảm hứng cho nhiều học viên trong quá trình rèn luyện hình thể.

Nguyễn Lê Liên Quỳnh (phải) là VĐV Việt Nam duy nhất tham gia giải Vô địch thế giới Billiards Carom 3 băng.

Nữ cơ thủ Gia Lai và thách thức lớn ở đấu trường thế giới

(GLO)- Nguyễn Thị Liên (Nguyễn Lê Liên Quỳnh) là cơ thủ Việt Nam duy nhất so tài ở Giải Vô địch thế giới Billiards Carom 3 băng diễn ra tại Tây Ban Nha. Trong lần đầu tiên tham gia đấu trường này, tay cơ người Gia Lai sẽ đứng trước thách thức lớn, nhưng cũng là cơ hội cho cô khẳng định tên tuổi.

null