Điểm báo ngày 27-5-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 27-5-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:

>> Hiệu quả từ những dự án ODA (Trang 3)

Trong quá trình sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngoài nguồn vốn tự có, việc huy động nguồn vốn từ bên ngoài để đáp ứng nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển là rất quan trọng trong đó, phải kể đến nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức-ODA (Official Development Assistance). Các dự án ODA trên địa bàn hoàn thành và được đưa vào sử dụng tạo nền tảng, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

>> Nguồn nước sinh hoạt: Nhiều nỗi lo ngại (Trang 4)

Bài 2: Mối nguy hại cho sức khỏe

Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm dù nặng hay nhẹ về lâu dài sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người dân vùng nông thôn không có điều kiện tiếp cận nguồn nước máy đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, việc đảm bảo cho người dân có nước sinh hoạt hợp vệ sinh là một bài toán khó vẫn chưa được giải quyết triệt để.

>> Phấn đấu hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2015 (Trang 6)

Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song các ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã tích cực triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) lần đầu cho các tổ chức, cá nhân sử dụng đất, hướng tới mục tiêu hoàn thành công tác này trong năm 2015.

GLO

Có thể bạn quan tâm