Điểm báo ngày 18-7-2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 18-7-2013 có một số thông tin đáng chú ý sau:
 

>> Lĩnh vực tiêu chuẩn-đo lường-chất lượng và sở hữu trí tuệ: (trang 3)

Nhiều khó khăn trong công tác thanh tra

Vi phạm trong lĩnh vực tiêu chuẩn-do lường-chất lượng và sở hữu trí tuệ hiện đang là vấn đề “nóng” trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, nhất là những lĩnh vực “nhạy cảm” hiện nay như: xăng dầu, mũ bảo hiểm, các mặt hàng điện tử, đồ chơi trẻ em… Tuy nhiên, trên thực tế công tác thanh tra khoa học công nghệ vẫn chưa được quan tâm đúng mức.
>> Triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) ở Đảng bộ huyện Kông Chro: (trang 4)

Những kết quả bước đầu

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Phú Lộc cho biết: Đến cuối tháng 5-2012, đã hoàn thành việc phổ biến, quán triệt Nghị quyết cho 1.291 cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Sau học tập, các cơ quan đã phối hợp tuyên truyền rộng rãi Nghị quyết trong nhân dân thông qua tài liệu hỏi-đáp do Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành.

>> Thổ cẩm Kyang-Trước sóng gió thị trường (trang 5)

Phụ nữ Bahnar ở làng Kyang, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang vẫn bền bỉ duy trì nghề dệt thổ cẩm qua nhiều thế hệ, dù nghề truyền thống có lúc tưởng khó “đứng” được trước sự “lấn sân” của hàng dệt may từ khắp nơi đổ về.

>> Đẩy mạnh phong trào giúp phụ nữ nghèo (trang 6)

Theo bà Ksor H’Blê-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Sê thì hàng năm, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã giúp đỡ cho khoảng 1.039 hội viên nghèo và có được kết quả trên một phần là nhờ vào phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” triển khai toàn huyện.

GLO

Có thể bạn quan tâm