Điểm báo ngày 15-4-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 15-4-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Quản lý phân bón, vật tư nông nghiệp: Vẫn còn nhiều khó khăn bất cập (Trang 3)

Thời gian qua, hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ đã hạn chế tình trạng phân bón giả, kém chất lượng xuất hiện gây thiệt hại cho nông dân. Tuy nhiên, quá trình thanh-kiểm tra của các cơ quan chuyên môn vẫn còn gặp không ít khó khăn bất cập.

 

>> Thư viện và văn hóa đọc trong nhà trường: Nhiều lượng nhưng thiếu chất (Trang 4)

Thư viện trường học là thiết chế văn hóa quan trọng và là nơi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong trường. Bên cạnh đó, thư viện còn khơi dậy niềm đam mê, hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, để làm được điều đó, hệ thống thư viện trường học vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục.

 

>> Giữ vững “phên giậu” biên cương (Trang 6)

Cách đây 50 năm (15-4-1965) lực lượng an ninh vũ trang tỉnh Gia Lai (sau này là Công an Nhân dân vũ trang, nay là Bộ đội Biên phòng tỉnh) được thành lập với nhiệm vụ bảo vệ căn cứ, bảo vệ lãnh đạo, phụ trách diệt ác, trừ gian. Trải qua quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nhiều lần thay đổi về tên gọi, tổ chức, biên chế, tuy nhiên tính chất, nhiệm vụ, địa bàn hoạt động cơ bản không thay đổi, vẫn luôn là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong bảo vệ biên giới; là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho cấp ủy, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc trên khu vực biên giới; giữ vững đoàn kết quốc tế, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển với nước bạn Campuchia.

 

GLO

Có thể bạn quan tâm