Điểm báo ngày 11-11-2014

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 11-11-2014 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Hợp tác xã hoạt động thiếu hiệu quả vì sao?
Bài 2: Thiếu… đủ thứ!
(Trang 3)


Việc nhiều hợp tác xã (HTX) đang phải hoạt động cầm chừng, một số giải thể như hiện nay là bởi các HTX đang trong tình trạng thiếu… đủ thứ! Trước tiên là thiếu vốn, sau nữa là các xã viên thiếu trình độ, đội ngũ lãnh đạo HTX thiếu năng lực quản lý. Ngoài ra, nhiều hạn chế khác trong quá trình hoạt động cũng khiến nhiều HTX lâm vào bế tắc.

>> Giữ bình yên cho khu dân cư (Trang 4)

Giữ vai trò là lực lượng tự quản ở địa phương, Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 15 (phường An Phú, thị xã An Khê) không những thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sống và làm việc theo pháp luật, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở khu dân cư mà còn tích cực hòa giải mâu thuẫn, góp phần giữ bình yên cho địa bàn.

>> Làng Bơ Chăk sạch bóng tà đạo “Hà Mòn”  (Trang 6)

Làng Bơ Chăk (xã Hà Ra, huyện Mang Yang) từng là một điểm nóng về hoạt động của tà đạo “Hà Mòn”. Để đấu tranh xóa bỏ tà đạo này, lực lượng Công an đã kiên trì bám địa bàn, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là phối hợp các ban ngành, đoàn thể, tranh thủ người có uy tín làm tốt công tác vận động, giải thích, giúp bà con hiểu rõ âm mưu thâm độc của bọn phản động FULRO lợi dụng tà đạo “Hà Mòn” gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

GLO

Có thể bạn quan tâm