Điểm báo Gia Lai ngày 9-7-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 9-7-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Đẩy mạnh công tác tiêm phòng cho đàn gia súc (Trang 3)

Thời gian qua, các loại dịch bệnh trên đàn gia súc đã được kiểm soát chặt chẽ, không còn bùng phát mạnh vào mùa mưa như những năm trước đây. Kết quả này là nhờ công tác tiêm phòng tạo sức đề kháng cho gia súc được duy trì thường xuyên.

>> Đường lên thiên thai (Trang 5)

Nằm trong khuôn viên Vườn Quốc gia Ba Vì, Hà Tây (nay là Hà Nội), đền Thượng, ngôi đền thờ thánh Tản Viên-Sơn Tinh ngự trên đỉnh non Tản, như một gạch nối giữa hiện tại và quá khứ ngàn năm.

>> Chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần, rối nhiễu tâm trí: Còn lắm khó khăn  (Trang 6)

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, cho biết, tổng kinh phí để thực hiện Đề án trong giai đoạn đầu cần khoảng trên 41 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương hỗ trợ gần 40 tỷ đồng, ngân sách tỉnh khoảng 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, chúng ta cần thực hiện đồng bộ các hoạt động như: huy động nguồn lực trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người rối nhiễu tâm trí, người tâm thần dựa vào cộng đồng; thực hiện tốt các chính sách trợ giúp xã hội cho người tâm thần, gồm: trợ cấp xã hội, học nghề, việc làm, trợ giúp y tế và những trợ giúp khác. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ, nhân viên và cộng  tác viên về nghiệp vụ phát triển trợ giúp xã hội để phục hồi chức năng cho đối tượng…

GLO

Có thể bạn quan tâm