Điểm báo Gia Lai ngày 19-8-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 19-8-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Tiếp tục hỗ trợ vốn vay làm nhà ở cho hộ nghèo (Trang 3)

Hướng tới mục tiêu hỗ trợ nhà ở cho khoảng 311.000 hộ nghèo khu vực nông thôn trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành chính sách thực hiện giai đoạn II của chương trình này. Đây là chính sách mong đợi góp phần an cư cho hộ nghèo, cải thiện chất lượng cuộc sống đầy đủ hơn...

 

>> Giữ vững ổn định chính trị-xã hội, xây dựng thị xã phát triển toàn diện (Trang 6)

Là trung tâm về kinh tế, chính trị trong khu vực phía Đông Nam của tỉnh, thị xã Ayun Pa luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp. Từ thuận lợi này, với sự quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ, qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVII đề ra, thị xã Ayun Pa đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu quan trọng: kinh tế phát triển cao, tổng thu ngân sách năm 2015 gấp 1,75 lần so với năm 2010; vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng qua các năm; kinh tế hợp tác và hợp tác xã tiếp tục được củng cố; kinh tế tư nhân phát triển cả về quy mô và chất lượng... Đây là những bước đi quan trọng trong thực hiện mục tiêu, phương hướng trong nhiệm kỳ tiếp theo.

 

>> Nghề công tác xã hội: Chia sẻ yêu thương, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng (Trang 7)

Hiện tỉnh ta có trên 12.000 người khuyết tật. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã đặc biệt quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ người khuyết tật cả về vật chất và tinh thần để họ tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế-xã hội, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội ổn định.

 

>> Xã Ia Rtô huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới (Trang 8)

Để xã Ia Rtô về đích trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong năm 2015, chính quyền xã đã đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến là tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh việc giải ngân nguồn vốn trái phiếu Chính phủ thực hiện chương trình. Rà soát lại các chương trình để tránh sự trùng lặp trong đầu tư, đảm bảo nguồn lực thực hiện đầy đủ các nội dung, tiêu chí của chương trình.

 

GLO

Có thể bạn quan tâm