Di dời, sắp xếp lại làng Trơk

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 3-7, ông Phùng Trung Toàn-Chủ tịch UBND xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện) cho biết: Ủy ban nhân dân huyện đã phê duyệt phương án di dời và sắp xếp lại làng Trơk theo mô hình làng nông thôn mới kiểu mẫu.
Di dời làng Hek. Ảnh: Nguyễn Tú
Di dời làng Hek. Ảnh: Nguyễn Tú
Theo kế hoạch, ngày 12-7, UBND huyện Phú Thiện sẽ tổ chức di dời nhà của 80/100 hộ dân làng Trơk với sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng đoàn viên, thanh niên các cơ quan, ban, ngành của huyện Phú Thiện và người dân ở Chư A Thai. 
Việc di dời sẽ hoàn tất vào ngày 31-7-2019. Nhà cửa của 100 hộ dân sẽ được di dời, sắp xếp lại thành những cụm dân cư dọc theo trục đường giao thông. Mỗi ngôi nhà đều dựng hàng rào bao quanh, trồng cây xanh, làm nhà vệ sinh và làm chuồng trại gia súc, gia cầm.
Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null