Đầu năm, giá cà phê tăng tưng bừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tin vui đầu năm với bà con trồng cà phê là trong đêm giao thừa, giá cà phê trên 2 sàn London (Anh) và New York (Mỹ) tăng kịch trần, báo hiệu một năm mới tiếp tục thành công rực rỡ.

Trên sàn London, giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 100 USD lên 5.560 USD/tấn; chỉ thấp hơn 5 USD so với cột mốc lịch sử vào cuối tháng 11.2024. Bên cạnh đó, kỳ hạn tháng 5.2025 cũng tăng 101 USD lên mức 5.521 USD/tấn và kỳ hạn tháng 7.2025 tăng 104 USD lên 5.443 USD/tấn.

Giá cà phê tăng mạnh trong đêm giao thừa
Giá cà phê tăng mạnh trong đêm giao thừa

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, giá cà phê tăng mạnh trong đêm giao thừa. Năm ngoái, giá cà phê (kỳ hạn tháng 3) tăng tới 104 USD/tấn. Sau đúng 1 năm, giá cà phê hiện nay cao hơn cùng kỳ đến 2.224 USD/tấn, điều này báo hiệu một năm thành công rực rỡ hơn với ngành cà phê Việt Nam.

Giá cà phê arabica trên sàn New York cũng tăng mạnh, kỳ hạn tháng 3 tăng 182,6 USD lên 7.865 USD/tấn, kỳ hạn tháng 5 tăng 170,5 USD lên 7.742 USD/tấn và kỳ hạn tháng 7 tăng 168,3 USD lên 7.592 USD/tấn.

Tương tự, giá cà phê arabica ở Brazil kỳ hạn tháng 3 cũng tăng 126,5 USD lên mức 9.630 USD/tấn.

Dự báo, giá cà phê Tây nguyên sẽ tăng mạnh trong ngày đầu năm mới và dao động từ 126.000 - 127.000 đồng/kg.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Đỗ Hà Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty Intimex Group, đồng thời là Phó chủ tịch Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam (VICOFA) nhận định: "Đà tăng của giá cà phê chưa có dấu hiệu dừng lại. Giá sẽ tiếp tục duy trì mức cao ít nhất đến giữa năm 2025, khi nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới là Brazil vào vụ thu hoạch. Nhưng Việt Nam vẫn duy trì lợi thế của mình trong những năm tiếp theo khi EU bắt đầu áp dụng quy định chống phá rừng EUDR vì hiện nay, Việt Nam là nước tuân thủ rất tốt quy định này".

Bên cạnh những lợi thế trên, các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực chế biến sâu để cung cấp cho thị trường các sản phẩm cà phê rang xay, cà phê hòa tan nhằm gia tăng giá trị và xây dựng thương hiệu cà phê Việt Nam.

Theo Minh Đăng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Viện Dược liệu và Trường Sinh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Viện Dược liệu và Trường Sinh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

(GLO)- Sáng 14-8, Viện Dược liệu và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tăng cường phối hợp trong nghiên cứu, phát triển vùng trồng, chế biến dược liệu và phát triển các sản phẩm từ dược liệu.

Tập huấn, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói

Tập huấn, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói

(GLO)- Sáng 14-8, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói theo quy định tại Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP gắn với xây dựng vùng nguyên liệu tập trung đạt chuẩn và phát triển chuỗi liên kết.

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 14-8, Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Những vấn đề mới địa phương và doanh nghiệp cần lưu ý”.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

(GLO)- Chiều 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi làm việc. 

null