Đảm bảo an toàn thông tin trong dịp Quốc khánh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) có Công văn số 851/STTTT-CNTT về việc tăng cường đảm bảo an toàn thông tin trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2-9).
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Theo đó, Sở TT-TT đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên toàn hệ thống, triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức. Tăng cường theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh và cử cán bộ giám sát liên tục hệ thống trong kỳ nghỉ; khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng thì thông báo ngay về Cục An toàn Thông tin (Bộ TT-TT), Sở TT-TT để có biện pháp xử lý kịp thời.
Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn thông tin được chia sẻ trên hệ thống phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam tại địa chỉ: http://ti.khonggianmang.vn. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần phối hợp, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị có thể liên hệ: Cục An toàn Thông tin, số điện thoại: (0243) 39436684 hoặc Phòng Công nghệ thông tin (Sở TT-TT), số điện thoại: (0269) 3719653.
Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Mạnh tay xử lý SIM rác

Mạnh tay xử lý SIM rác

Cục Viễn thông ghi nhận từ ngày 1/3 đến hết 31/3/2024, trung bình 1 người sở hữu từ 4 - 9 SIM điện thoại, tương ứng 7,9 triệu SIM thuê bao có đứng tên giấy tờ.