Đak Pơ: Hơn 175 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-4, UBND huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2020 trên địa bàn huyện. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hiền
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hiền

Năm 2020, huyện Đak Pơ đã chi hơn 175,9 tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, chi hơn 104,6 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn như giao thông, thủy lợi, điện, trường học, y tế, cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông cơ sở… Cùng với đó, huyện cũng nhận được sự giúp sức và hỗ trợ tích cực từ phía các đơn vị bộ đội đứng chân trên địa bàn thông qua phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đến nay, toàn huyện có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Tân An, Hà Tam, Cư An và Phú An. Các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên. Trong đó, xã An Thành đạt 16/19 tiêu chí, Yang Bắc đạt 17/19 tiêu chí và Ya Hội đạt 15/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là thu nhập, nhà ở dân cư, tổ chức sản xuất và hộ nghèo.

 Tích cực phối hợp với các đơn vị quân đội để xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Nguyễn Hiền
Các đơn vị quân đội tích cực hỗ trợ huyện Đak Pơ xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Nguyễn Hiền


Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương và các ngành liên quan đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tiêu chí còn thiếu và yếu, từ đó đề ra giải pháp tháo gỡ, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2021 theo lộ trình đề ra.

Cụ thể, tích cực vận động người dân tham gia vào các chuỗi liên kết sản xuất, tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích; vận động lao động trẻ tại các địa phương tham gia học nghề để chuyển đổi ngành nghề, tăng thu nhập; Phối hợp tích cực với các đơn vị quân đội để thực hiện các tiêu chí còn thiếu. 
 

NGUYỄN HIỀN
 

Có thể bạn quan tâm

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

UBND huyện Chư Prông thông tin về việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc ở trường TH và THCS Phan Bội Châu

(GLO)- Huyện Chư Prông vừa có báo cáo số 255/BC-UBND gửi UBND tỉnh Gia Lai về việc xác minh, xử lý thông tin giáo viên trường TH và THCS Phan Bội Châu (xã Ia Bang) bất bình trước việc nhà trường yêu cầu giáo viên viết đơn xin nghỉ việc và chi trả chưa đầy đủ số tiền thừa giờ. 
Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Mưa về gợi nhớ nẻo đường Krong

Nhắc đến Tây Nguyên, hình ảnh “những con đường đất đỏ, lượn vòng trên cao nguyên” trong ca khúc “Tình ca Tây Nguyên” của nhạc sĩ Hoàng Vân lại hiện về trong mỗi chúng ta. Với một người đi công tác nhiều như tôi thì mùa mưa và những con đường luôn ăm ắp trong miền nhớ.
Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

Gia Lai: Tập huấn công tác tôn giáo năm 2024

(GLO)- Sáng 6-6, tại huyện Mang Yang, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo năm 2024.