Đak Đoa: Thi vẽ tranh về đề tài "Phòng tránh đuối nước"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Băng (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức cuộc thi vẽ tranh về đề tài "Phòng tránh đuối nước" cho 159 học sinh Trường Tiểu học số 2.

 Ban tổ chức trao giải cho các học sinh có tranh vẽ đẹp và chuyển tải tốt thông điệp về phòng chống đuối nước. Ảnh: Minh Châu
Ban tổ chức trao giải cho các học sinh có tranh vẽ đẹp và chuyển tải tốt thông điệp về phòng-chống đuối nước. Ảnh: Minh Châu

Ban tổ chức đã chọn 20 bức vẽ đẹp và chuyển tải nhiều thông điệp nhất của các em học sinh để trao thưởng bút màu, bút chì và dụng cụ học tập.

Bên cạnh nội dung phòng tránh đuối nước như tránh xa sông, hồ, ứng cứu bạn khi bị đuối nước, nhiều em còn vẽ cảnh đẹp của quê hương đất nước, bầu trời hè trong xanh, những trò chơi dân gian dành cho thiếu nhi... Những bức tranh đủ màu sắc của học sinh cũng chính là ước mơ của các em về một cuộc sống tràn ngập niềm vui tuổi thơ và môi trường an toàn để phát triển.

Với mục tiêu vì một mùa hè an toàn cho trẻ, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng đã phát động các hoạt động hè năm 2022.

 

MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Thắp lên lời thơ quê xứ

Thắp lên lời thơ quê xứ

(GLO)- Giữa thời đại ngổn ngang những thanh âm đô thị, giữa nhịp sống hối hả dễ bào mòn gốc rễ bản thể, tập thơ Cồn quê xứ (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa ra mắt bạn đọc đầu tháng 7-2025 như một vọng âm dịu dàng từ đất mẹ, khiến ta như lắng lại...

Giải mã 'năm số 9'

Giải mã 'năm số 9'

Trào lưu “năm số 9” hay "năm thế giới số 9" bùng nổ trong ngày 9/9. Không chỉ nhiều bạn trẻ hưởng ứng, chia sẻ những bài học, chiêm nghiệm của bản thân mà nhiều nghệ sĩ Việt cũng hưởng ứng.

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

(GLO)- Tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2025, các tay máy Gia Lai đã đạt giải thưởng cao hoặc có tác phẩm được chọn triển lãm, củng cố kỳ vọng về lứa nghệ sĩ kế thừa với tố chất trẻ trung, tư duy nhanh nhạy và cực kỳ nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật.

Đồng đội

Đồng đội

(GLO)- Cả nhà không yên tâm khi bố quyết định theo đoàn Cựu chiến binh về Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa. Bố vừa trải qua một đợt điều trị dài vì thoái hóa khớp, đầu gối đau nhức, đi lại rất khó khăn.

Lan tỏa văn hóa đọc

Lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu

(GLO)- Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức thu hút nhiều cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Bằng tình yêu với sách, họ đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu.

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

(GLO)-Danh sách đề cử của Giải Booker 2025 danh giá mới được công bố, trong đó có 13 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như sự cân bằng về tỷ lệ nam - nữ và sự đan xen giữa tên tuổi cũ và mới. Điều này cho thấy sự đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm của giải thưởng này.

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

(GLO)- 11 tuổi, Nguyễn Trịnh Gia Thy (học sinh lớp 5.9, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Pleiku) được nhiều người ưu ái gọi là “cây cọ nhí”. Những bức tranh của Thy không chỉ khéo léo về đường nét, bố cục, màu sắc mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

null