Đak Đoa: Thi vẽ tranh về đề tài "Phòng tránh đuối nước"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Băng (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức cuộc thi vẽ tranh về đề tài "Phòng tránh đuối nước" cho 159 học sinh Trường Tiểu học số 2.

 Ban tổ chức trao giải cho các học sinh có tranh vẽ đẹp và chuyển tải tốt thông điệp về phòng chống đuối nước. Ảnh: Minh Châu
Ban tổ chức trao giải cho các học sinh có tranh vẽ đẹp và chuyển tải tốt thông điệp về phòng-chống đuối nước. Ảnh: Minh Châu

Ban tổ chức đã chọn 20 bức vẽ đẹp và chuyển tải nhiều thông điệp nhất của các em học sinh để trao thưởng bút màu, bút chì và dụng cụ học tập.

Bên cạnh nội dung phòng tránh đuối nước như tránh xa sông, hồ, ứng cứu bạn khi bị đuối nước, nhiều em còn vẽ cảnh đẹp của quê hương đất nước, bầu trời hè trong xanh, những trò chơi dân gian dành cho thiếu nhi... Những bức tranh đủ màu sắc của học sinh cũng chính là ước mơ của các em về một cuộc sống tràn ngập niềm vui tuổi thơ và môi trường an toàn để phát triển.

Với mục tiêu vì một mùa hè an toàn cho trẻ, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng đã phát động các hoạt động hè năm 2022.

 

MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

Danh mục kênh chương trình phát thanh, truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu

(GLO)- Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư 17/2025/TT-BVHTTDL quy định về danh mục kênh chương trình phát thanh, kênh chương trình truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia và của địa phương.

null