Ngày 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã có thông tin liên quan về các trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trên địa bàn thành phố.
Theo đó, ngày 23/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhận được thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng. Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
6 trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn tại Đà Nẵng. |
Đơn vị đã tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh N.V.M (hay còn gọi là chú Trọc, trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong). Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần Trường THPT Nguyễn Hiền (61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu). Các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).
Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.
Hiện tại, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.
Trước đó, từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy. Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường THPT Nguyễn Hiền vào các ngày 17, 18/11 năm 2020. Đến sáng 24/11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện.
Theo DIỆU BÌNH (Dân Việt)