Công bố quyết định công nhận làng Bông Phun đạt chuẩn nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-3, UBND xã Chư Á (TP.Pleiku) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Bông Phun đạt chuẩn làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024.

Làng Bông Phun hiện có 311 hộ với hơn 90% là người Jrai. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, bên cạnh sự hỗ trợ nguồn lực từ các cấp, ngành, người dân làng Bông Phun đã chung tay đóng góp để có thêm nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Riêng năm 2024, làng đã được đầu tư trên 14,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương 21 triệu đồng, ngân sách xã trên 7,8 tỷ đồng, nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án gần 6 tỷ đồng và nhân dân đóng góp trên 780 triệu đồng để xây dựng nông thôn mới.

1.jpg
Cán bộ và Nhân dân làng Bông Phun nhận quyết định công nhận làng đạt chuẩn nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024. Ảnh: Nhật Hào

Trên cơ sở đó, làng đã đầu tư xây dựng, cải thiện hạ tầng, hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất. Đến nay, đường từ trung tâm xã đến làng và đường liên thôn, trục thôn của làng đã được bê tông hóa, nhựa hóa đạt 100%; đường ra khu sản xuất không lầy lội và được cứng hóa 100%; nhà văn hóa và các công trình thương mại được đầu tư xây dựng đạt tiêu chí theo quy định. Bên cạnh đó, 100% hộ dân đã được sử dụng điện và nước sạch; 97% hộ dân có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh. Cuối 2024, làng chỉ còn 1 hộ nghèo (chiếm 0,33%), 2 hộ cận nghèo (chiếm 0,66%), thu nhập bình quân đầu người đạt gần 49 triệu đồng/năm. Hiện trên địa bàn làng không còn nhà tạm, nhà dột nát…

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân của làng vì “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP. Pleiku năm 2024”; Chủ tịch UBND xã Chư Á tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân vì “Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới làng Bông Phun, xã Chư Á” và tặng 5 suất quà cho 5 hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn làng.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ đề xuất thành viên NATO ở châu Âu triển khai lực lượng tới Ukraine

Mỹ đề xuất thành viên NATO ở châu Âu triển khai lực lượng tới Ukraine

(GLO)- Kênh RT của Nga ngày 14/5 dẫn lời đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, Keith Kellogg, cho biết Washington đàm phán với các đồng minh châu Âu trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc triển khai lực lượng quân sự tới Ukraine như một phần của giải pháp hậu xung đột.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ cầu siêu và tiễn đưa 9 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về nước

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị lễ cầu siêu và tiễn đưa 9 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về nước

(GLO)- Tối 14-5, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ cầu siêu và lễ tiễn đưa 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia về nước.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác của Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tiếp đoàn công tác của Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ Pháp tại Việt Nam

(GLO)- Chiều 12-5, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh chủ trì buổi tiếp, làm việc với đoàn công tác của Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu và Đại sứ Pháp tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh.

Gia Lai bàn công tác tổ chức “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai năm 2025

Gia Lai bàn công tác tổ chức “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai năm 2025

(GLO)- Chiều 12-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc họp nhằm triển khai nhiệm vụ tổ chức hội nghị “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025) và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai năm 2025. 

Nhiều địa phương thiệt hại do mưa dữ dội

Nhiều địa phương thiệt hại do mưa dữ dội

Tại Tuyên Quang, Hoà Bình, mưa lớn khiến 53 ngôi nhà bị hư hại, tốc mái. Tại TPHCM và Bình Dương, mưa lớn gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến đường. Dự báo chiều nay đến ngày mai (11/5) mưa lớn còn tiếp tục ở nhiều nơi, kèm theo nguy cơ ngập úng, lũ quét, sạt lở đất.