Cổ phiếu Sacombank bị bán tháo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sacombank bị bán tháo, giá rớt mạnh sau tin đồn ông Dương Công Minh, Chủ tịch nhà băng này bị cấm xuất cảnh.

Hôm nay (2.4), cổ phiếu STB của ngân hàng Sacombank được nhà đầu tư chú ý khi xuất hiện khối lượng giao dịch khủng. Chốt phiên, cổ phiếu này có đến hơn 105 triệu đơn vị được giao dịch khớp lệnh và đây là phiên có lượng giao dịch kỷ lục từ trước đến nay. Đồng thời, cổ phiếu STB chốt phiên giảm 1.200 đồng, tương ứng giảm 3,82% xuống 30.200 đồng.

Cổ phiếu STB của ngân hàng Sacombank có giao dịch kỷ lục. Ảnh: T.X
Cổ phiếu STB của ngân hàng Sacombank có giao dịch kỷ lục. Ảnh: T.X

Cổ phiếu STB đã bị bán mạnh ngay từ đầu phiên với khối lượng lớn. Không chỉ nhà đầu tư trong nước mà khối ngoại cũng có động thái bán ròng STB trong phiên này. Có thời điểm STB giảm gần 6% và rớt dưới ngưỡng 30.000 đồng/cổ phiếu, về gần sát giá sàn. Việc bán mạnh STB được cho có liên quan đến tin đồn ông Dương Công Minh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank - bị cấm xuất cảnh.

Không chỉ STB, làn sóng bán mạnh cổ phiếu ngân hàng cũng lan dần ở nhiều mã như CTG, VCB, SSB, VPB, HDB, SHB... và đa số nhóm này cũng tiếp tục giảm dưới tham chiếu đến hết phiên. Chỉ một số cổ phiếu ngân hàng xuất hiện sắc xanh như TCB của Techcombank, BID của BIDV, TPB. Thanh khoản của nhiều cổ phiếu ngân hàng cũng tăng cao gấp 3 - 4 lần so với phiên đầu tuần hôm qua.

Đồng thời, làn sóng giảm giá cũng diễn ra ở nhiều nhóm ngành khác trong buổi sáng. Cùng với nhóm ngân hàng, số lượng mã giảm nhiều đã kéo chỉ số VN-Index trong phiên cũng lao dốc hơn 10 điểm. Tuy nhiên nhiều cổ phiếu đã hồi phục trở lại từ đầu phiên chiều, nhiều mã đã tăng tốc và duy trì được sắc xanh. Từ đó chỉ số chung sàn HOSE chốt phiên hồi phục và tăng 5,52 điểm, lên 1.287,04 điểm. Tuy nhiên chỉ số VN30-Index vẫn bị tác động từ nhóm cổ phiếu ngân hàng nên chốt phiên vẫn giảm 0,31 điểm, xuống 1.292,3 điểm.

Tương tự, HNX-Index chốt phiên tăng 3,01 điểm lên 245,90 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng mạnh so với trị giá giao dịch đạt hơn 31.145 tỉ đồng. Nhóm cổ phiếu bán lẻ, dầu khí...

Có thể bạn quan tâm

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

(GLO)- Bán hàng qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay website, người kinh doanh có thể nhận tiền bằng chuyển khoản, COD, ví điện tử… Từ năm 2026, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh ngày càng dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn, đòi hỏi người bán phải chủ động quản lý doanh thu.

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu liên hợp dịch vụ thương mại tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu liên hợp dịch vụ thương mại tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

(GLO)- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án kinh doanh Khu liên hợp dịch vụ thương mại và Cửa hàng xăng dầu tại khu trung tâm Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (xã Ia Dom), với vốn dự kiến 130 tỷ đồng, chưa bao gồm tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

Thủy điện An Khê - Ka Nak: 15 năm vun đắp giá trị văn hóa doanh nghiệp

(GLO)- Có những giá trị không được đo bằng sản lượng điện phát lên lưới hay những con số tăng trưởng qua từng năm. Đó là tinh thần trách nhiệm được giữ vững trong từng ca trực, là tình đồng nghiệp, niềm tự hào của những người đã dành cả tuổi trẻ để đồng hành cùng Thủy điện An Khê - Ka Nak.

Viện Dược liệu và Trường Sinh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Viện Dược liệu và Trường Sinh Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

(GLO)- Sáng 14-8, Viện Dược liệu và Công ty TNHH Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh (Trường Sinh Group) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, tăng cường phối hợp trong nghiên cứu, phát triển vùng trồng, chế biến dược liệu và phát triển các sản phẩm từ dược liệu.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

(GLO)- Chiều 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi làm việc. 

Doanh nghiệp nhỏ có thể dùng AI vào những việc gì để giảm chi phí ngay?

Doanh nghiệp nhỏ có thể dùng AI vào những việc gì để giảm chi phí ngay?

(GLO)- AI đang dần trở thành công cụ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu nhân lực, rút ngắn thời gian xử lý công việc và nâng cao hiệu quả vận hành. Với doanh nghiệp nhỏ và vừa, thay vì đầu tư ngay vào những hệ thống phức tạp, có thể bắt đầu từ các công việc thường xuyên và dễ đo lường hiệu quả.

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

(GLO)- Dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền đề xuất đưa tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản mã hóa vào diện đối tượng báo cáo. Nếu được thông qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp, trong khi nhà đầu tư cũng được kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn.

null