CLB Mexico nhắm Neymar cho Club World Cup, với đề nghị khủng cho 1 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Truyền thông Brazil đưa ra thông tin CLB Pachuca cân nhắc lời đề nghị có trị giá hàng triệu USD để mượn Neymar trong một tháng diễn ra Club World Cup.

CLB Pachuca (Mexico) đang cân nhắc mượn cầu thủ của Santos, Neymar trong 1 tháng để tham dự FIFA Club World Cup. Theo tờ RTI Esporte (Brazil), đội bóng này đã liên hệ với cha kiêm người đại diện của Neymar để thăm dò ý định, và mức lương được cho là khoảng 5 triệu USD cho toàn bộ giải đấu trên đất Mỹ.

Dù chưa có đề nghị chính thức, thương vụ này đang thu hút sự chú ý rất lớn, đặc biệt là Chủ tịch Santos. Neymar hiện đang thi đấu theo hợp đồng đến ngày 30-6, được cho là vẫn muốn ở lại Brazil hoặc trở lại châu Âu, nhưng thông tin từ Pachuca khiến Santos đang cân nhắc.

Neymar có cơ hội đấu Messi tại Club World Cup? (Ảnh: X Santos)
Neymar có cơ hội đấu Messi tại Club World Cup? (Ảnh: X Santos)

Trước đó, đại diện Mexico dự giải là CLB Leon, nhưng họ bị loại khỏi giải vì vi phạm quy định sở hữu đa đội bóng, Pachuca là đại diện thay thế tại sân chơi quốc tế này. HLV Jaime Lozano, tân thuyền trưởng của đội bóng Mexico, đã tăng cường lực lượng với ba tân binh: Kenedy (Valladolid), José Castillo (Chivas), Palavecino (Necaxa), và sắp có thêm trung vệ Uruguay – Federico Pereira (Toluca).

Từ góc độ thương mại, Neymar là "quả bom truyền thông" sẽ giúp Pachuca thu hút tài trợ, tăng doanh thu và tạo tiếng vang toàn cầu. Tuy nhiên, phong độ của anh vẫn là dấu hỏi khi chỉ thi đấu 27 trận từ năm 2023, ghi 3 bàn và nghỉ thi đấu nhiều vì chấn thương.

Pachuca sẽ có trận mở màn Club World Cup ngày 18-6 gặp Red Bull Salzburg. Nếu đi tiếp, họ sẽ chạm trán những "ông lớn" như Real Madrid và Al Hilal. Giờ đây, CLB này có hạn chót đến ngày 10-6 để hoàn tất việc đăng ký đội hình, tức còn rất ít thời gian để quyết định có "đánh cược" với thương vụ Neymar hay không.

Theo Quốc An (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp.

Trông chờ màn “phục thù” của người Pháp

(GLO)- 2 năm trước trên đất Đức tại Euro 2024, người Pháp từng gục ngã trước Tây Ban Nha ngay ngưỡng cửa trận chung kết. Cũng tại nấc thang ấy ở World Cup 2026, Mbappe cùng các đồng đội đang sẵn sàng cho một màn “phục thù”.

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ tổng hợp ANTA về việc tổ chức phát sóng trực tuyến (livestream) và sử dụng đoạn highlight các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026. 

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

(GLO)- Tranh thủ kỳ nghỉ hè, nhiều sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đã trở về khoác lên mình màu cờ sắc áo quê hương tham gia thi đấu môn Taekwondo tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026. 

null