CLB Mexico nhắm Neymar cho Club World Cup, với đề nghị khủng cho 1 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Truyền thông Brazil đưa ra thông tin CLB Pachuca cân nhắc lời đề nghị có trị giá hàng triệu USD để mượn Neymar trong một tháng diễn ra Club World Cup.

CLB Pachuca (Mexico) đang cân nhắc mượn cầu thủ của Santos, Neymar trong 1 tháng để tham dự FIFA Club World Cup. Theo tờ RTI Esporte (Brazil), đội bóng này đã liên hệ với cha kiêm người đại diện của Neymar để thăm dò ý định, và mức lương được cho là khoảng 5 triệu USD cho toàn bộ giải đấu trên đất Mỹ.

Dù chưa có đề nghị chính thức, thương vụ này đang thu hút sự chú ý rất lớn, đặc biệt là Chủ tịch Santos. Neymar hiện đang thi đấu theo hợp đồng đến ngày 30-6, được cho là vẫn muốn ở lại Brazil hoặc trở lại châu Âu, nhưng thông tin từ Pachuca khiến Santos đang cân nhắc.

Neymar có cơ hội đấu Messi tại Club World Cup? (Ảnh: X Santos)
Neymar có cơ hội đấu Messi tại Club World Cup? (Ảnh: X Santos)

Trước đó, đại diện Mexico dự giải là CLB Leon, nhưng họ bị loại khỏi giải vì vi phạm quy định sở hữu đa đội bóng, Pachuca là đại diện thay thế tại sân chơi quốc tế này. HLV Jaime Lozano, tân thuyền trưởng của đội bóng Mexico, đã tăng cường lực lượng với ba tân binh: Kenedy (Valladolid), José Castillo (Chivas), Palavecino (Necaxa), và sắp có thêm trung vệ Uruguay – Federico Pereira (Toluca).

Từ góc độ thương mại, Neymar là "quả bom truyền thông" sẽ giúp Pachuca thu hút tài trợ, tăng doanh thu và tạo tiếng vang toàn cầu. Tuy nhiên, phong độ của anh vẫn là dấu hỏi khi chỉ thi đấu 27 trận từ năm 2023, ghi 3 bàn và nghỉ thi đấu nhiều vì chấn thương.

Pachuca sẽ có trận mở màn Club World Cup ngày 18-6 gặp Red Bull Salzburg. Nếu đi tiếp, họ sẽ chạm trán những "ông lớn" như Real Madrid và Al Hilal. Giờ đây, CLB này có hạn chót đến ngày 10-6 để hoàn tất việc đăng ký đội hình, tức còn rất ít thời gian để quyết định có "đánh cược" với thương vụ Neymar hay không.

Theo Quốc An (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng Giải chạy Uprace 2025. Ảnh: Bảo Long

Gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải chạy Uprace 2025

(GLO)- Với chủ đề "Một bước chạy - Một hành trình ý nghĩa", sáng 9-12, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Giải chạy Uprace 2025.

Phát triển thể thao thành tích cao từ chăm lo nhu cầu thiết thực của vận động viên

Gia Lai phát triển thể thao thành tích cao từ việc chăm lo vận động viên

(GLO)- Từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho vận động viên (VĐV) được xác định là nhiệm vụ ưu tiên trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai. Sự quan tâm này góp phần quan trọng tạo điều kiện, động lực để vận động viên không ngừng nỗ lực tập luyện, cống hiến.

null