CLB CAHN được VFF thưởng nóng, HLV Polking trở thành đối thủ cực kỳ đáng gờm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

CLB bóng đá Công an Hà Nội (CAHN) là đội đầu tiên lọt vào bán kết giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024-2025. Đội bóng của HLV Mano Polking đầy khát khao giành danh hiệu này, trong bối cảnh nhiều trụ cột của họ vẫn duy trì phong độ tốt.

Các trụ cột của CLB CAHN như Quang Hải, Việt Anh, thủ môn Nguyễn Filip thi đấu rất hay trong chiến thắng của đội này trước Kuala Lumpur City FC (Malaysia), diễn ra tối qua (23.1). Đây là trận đấu thuộc giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024-2025. Chiến thắng trước Kuala Lumpur City FC là chiến thắng thứ 4 liên tiếp của CAHN tại giải đấu khu vực, giúp họ sớm giành vé vào bán kết trước 1 lượt trận. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng nóng cho thầy trò HLV Polking 300 triệu đồng.

Trở về CLB CAHN sau AFF Cup, Việt Anh (phải) thi đấu rất hay
Trở về CLB CAHN sau AFF Cup, Việt Anh (phải) thi đấu rất hay

Đoàn quân của HLV Mano Polking đầy khát khao vô địch giải đấu này, quyết tâm thể hiện tốt hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên bình diện quốc tế. Quang Hải và Việt Anh là những người trực tiếp ghi bàn cho CAHN trong trận đấu tối qua, trong khi thủ môn Nguyễn Filip có nhiều pha cứu thua xuất sắc trong suốt trận.

Có thể phong độ của CAHN ở giải vô địch các CLB Đông Nam Á và tại V-League 2024-2025 không giống nhau. Ở V-League, họ gặp nhiều vất vả hơn. Tuy nhiên, đây là điều không hiếm gặp với các đội bóng phải cùng lúc tham dự nhiều mặt trận khác nhau trong cùng 1 mùa giải. Vả lại, ở V-League, các đội bóng hiểu CAHN nhiều hơn, hiểu các ngôi sao của CAHN nhiều hơn, nên các đối thủ của Quang Hải và các đồng đội tại V-League luôn tìm cách khóa chặt các mũi nhọn nguy hiểm nhất của CLB CAHN.

Điều quan trọng là đoàn quân của HLV Mano Polking vẫn còn nhiều cơ hội ở phía trước. CAHN kém đội đầu bảng V-League Thanh Hóa 7 điểm, nhưng CAHN thi đấu ít hơn đối thủ 1 trận. Đường còn dài, nếu CAHN duy trì được phong độ ổn định ở những vòng đấu tiếp theo tại giải vô địch quốc gia, họ sẽ nhanh chóng bắt kịp đội đầu bảng. Còn ở Cúp quốc gia, CAHN đã có mặt tại tứ kết. Khi vào đến giai đoạn này, cơ hội giành cúp của các đội là rất lớn.

Văn Thanh cũng duy trì phong độ tốt sau AFF Cup
Văn Thanh cũng duy trì phong độ tốt sau AFF Cup

Có một chi tiết rất đáng chú ý, ở chỗ đoàn quân của HLV Mano Polking thể hiện sự quyết tâm cao độ ở mọi mặt trận mà họ tham dự, phản ánh tính chuyên nghiệp rất cao nơi đội bóng này. HLV Mano Polking luôn sử dụng lực lượng mạnh nhất trong khả năng có thể ở mọi trận đấu mà CAHN tham dự, cho dù là tại V-League, Cúp quốc gia hay giải vô địch các CLB Đông Nam Á.

Xét về lịch thi đấu, CAHN gặp vất vả hơn so với nhiều đội bóng còn lại tại giải trong nước. Tuy nhiên, việc các ngôi sao của họ như Quang Hải, Việt Anh, Nguyễn Filip, Vũ Văn Thanh… đạt phong độ cao, cộng với sự khởi sắc của nhóm các cầu thủ trẻ hơn như Lê Văn Đô, Nguyễn Đình Bắc trong thời gian gần đây, là tín hiệu tốt cho đội bóng của HLV Mano Polking.

Những cầu thủ nói trên phần lớn cũng là các tuyển thủ quốc gia hoặc U.23 quốc gia, nên phong độ của họ không chỉ ảnh hưởng đến CLB CAHN, mà còn có thể tác động đến bộ mặt chung của các đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam, ở chiến dịch vòng loại Asian Cup 2027 và SEA Games 33 trong năm 2025.

Theo Thiếu Bá (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

Đoàn đất Võ tham dự 9 VĐV

(GLO)- Từ ngày 25 đến 30-7, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ Văn hóa - Thể thao phường Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra Liên hoan quốc tế võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ 7 - năm 2025, với chủ đề “Võ Việt đất phương Nam”.

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

Cậu bé nghèo 2 lần phá kỷ lục quốc gia môn điền kinh

(GLO)- Vận động viên Nguyễn Văn Viết Hùng (SN 2010, thôn Phù Cát, xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai) đã 2 lần liên tiếp phá kỷ lục quốc gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi của mình. Em đang là niềm hy vọng vàng của điền kinh Gia Lai trong tương lai khi môn thể thao này được xác định là một trong những thế mạnh.

Các cựu cầu thủ tham gia giao lưu bóng đá chào mừng ngày sáp nhập tỉnh Gia Lai (mới) trong tinh thần gắn kết.

Gia Lai: Cuộc hội ngộ của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi

(GLO)- Chiều 19-7, tại Sân vận động Quy Nhơn (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), trận giao lưu bóng đá giữa các cựu cầu thủ Bình Định và Gia Lai đã diễn ra trong không khí ấm áp, chào mừng ngày sáp nhập tỉnh. Đây thật sự là cuộc hội ngộ chan chứa nghĩa tình của những cựu cầu thủ phố biển và phố núi.

Đội bóng Bộ CHQS tỉnh đoạt giải nhì

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch

(GLO)- Ngày 18-7, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã diễn ra Giải bóng chuyền với sự tham gia của 4 đội bóng: Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, Câu lạc bộ Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn.

5 đội bóng Công an các xã tại huyện Đak Đoa cũ tham gia giải đấu

Công an xã Kdang giành chức vô địch

(GLO)- Chiều 18-7, Giải Bóng đá chào mừng 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025) đã khép lại trong không khí sôi động. Kết quả, đội bóng Công an xã Kdang giành chức vô địch.

null