Chư Pah tọa đàm kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-9-2017, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chư Pah tổ chức tọa đàm kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2017). 
Ảnh: Tường Vy
Ảnh: Tường Vy
Về dự có bà Rơ Châm Hyéo-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh, các đồng chí là Thường vụ Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam, của tỉnh và của huyện Chư Pah. Hiện nay trên địa bàn huyện Chư Pah có 4.920 người cao tuổi, trong đó gần 1.000 người đang hưởng chế độ từ 80 tuổi trở lên, 145 người cao tuổi hưởng chế độ tàn tật, 37 người cao tuổi hưởng chế độ cô đơn không nơi nương tựa. Hàng năm người cao tuổi trên địa bàn huyện được chúc thọ, mừng thọ đầy đủ theo quy định, hàng ngàn lượt người cao tuổi được thăm hỏi động viên lúc ốm đau, hoạn nạn. Bên cạnh đó, người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng” tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh; vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa… 
Phát biểu tại buổi tọa đàm bà Rơ Châm Hyéo-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh đã biểu dương những đóng góp to lớn của người cao tuổi trên địa bàn Chư Pah, trong thời gian tới người cao tuổi trên địa bàn huyện hãy phát huy tốt hơn nữa phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, góp phần cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong huyện thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới đã được các cấp đề ra.
Tường Vy

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

Tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản hưởng lương 24-35 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn về phối hợp triển khai kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 2/2024 với mức lương từ 24 đến 35 triệu đồng/tháng theo thông báo của Trung tâm Lao động ngoài nước.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.