Chư Pah tọa đàm kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-9-2017, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Chư Pah tổ chức tọa đàm kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2017). 
Ảnh: Tường Vy
Ảnh: Tường Vy
Về dự có bà Rơ Châm Hyéo-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh, các đồng chí là Thường vụ Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam, của tỉnh và của huyện Chư Pah. Hiện nay trên địa bàn huyện Chư Pah có 4.920 người cao tuổi, trong đó gần 1.000 người đang hưởng chế độ từ 80 tuổi trở lên, 145 người cao tuổi hưởng chế độ tàn tật, 37 người cao tuổi hưởng chế độ cô đơn không nơi nương tựa. Hàng năm người cao tuổi trên địa bàn huyện được chúc thọ, mừng thọ đầy đủ theo quy định, hàng ngàn lượt người cao tuổi được thăm hỏi động viên lúc ốm đau, hoạn nạn. Bên cạnh đó, người cao tuổi trên địa bàn huyện luôn phát huy tinh thần “Tuổi cao - gương sáng” tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh; vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa… 
Phát biểu tại buổi tọa đàm bà Rơ Châm Hyéo-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng ban đại diện Người cao tuổi tỉnh đã biểu dương những đóng góp to lớn của người cao tuổi trên địa bàn Chư Pah, trong thời gian tới người cao tuổi trên địa bàn huyện hãy phát huy tốt hơn nữa phong trào “Tuổi cao - gương sáng”, góp phần cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong huyện thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới đã được các cấp đề ra.
Tường Vy

Có thể bạn quan tâm

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

Gia Lai: Nước ngầm suy giảm mạnh vì hạn hán kéo dài

(GLO)- Ông Huỳnh Trọng Quang-Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) cho hay: “Tuy đã có vài cơn mưa đầu mùa nhưng nước trong ao hồ vẫn cạn dần, nước ngầm suy giảm nhanh. Chính quyền vận động bà con nạo vét ao hồ, chia sẻ và sử dụng nước tưới tiết kiệm”.