Chợ Chư Á ngập rác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Rác thải tràn ngập khắp khu chợ. Mặc kệ mùi hôi thối của rác thải, các tiểu thương vẫn thi nhau xả rác. Kẻ vứt bao bì ni lông, người bỏ lông gà lông vịt, tất cả tạo nên một khu chợ ngập ngụa những rác. Ấy là tình trạng đang diễn ra tại chợ Chư Á (thôn 1, xã Chư Á, TP. Pleiku).
 

Chợ Chư Á. Ảnh: N.N

Theo quan sát của chúng tôi, từ con đường đi vào chợ đến khu bán rau, bán hoa quả, hải sản… hầu như chỗ nào cũng có rác thải với đủ các loại: rơm, túi ni lông, rau quả nát… Rác thải không được thu gom vào một địa điểm cố định mà tiện chỗ nào các tiểu thương vứt ngay chỗ đó. Việc thu gom rác trong chợ không được tiến hành phân loại, các loại rác thải không phân hủy như túi nilon, bao tải rách, xốp được đổ chung với các loại rác dễ phân hủy như rau quả thối, hỏng. Đặc biệt, lông gà, lông vịt được chất thành đống ven đường tạo nên một mùi hôi thối nồng nặc. Thêm vào đó chợ không hề có một vật dụng nào để đựng rác, tất cả đều được vứt ngổn ngang dưới mặt đất.

Một số tiểu thương cho biết, vì không có thùng rác, chợ lại nằm ở khu vực trống nhiều gió nên túi ni lông bị thổi bay tung tóe khắp nơi, thêm vào đó công nhân thu gom rác rất ít khi lui tới nơi này nên việc rác thải tràn ngập gây ô nhiễm là không thể tránh khỏi. Thỉnh thoảng nhân viên bảo vệ có dọn dẹp rác thải ở trong khuôn viên chợ rồi đốt, còn bên ngoài thì cứ để mặc đấy vì dọn không xuể.

Một người dân sống ở gần khu vực chợ bức xúc: “Xung quanh nhà tôi rác thải của chợ như bãi chiến trường, dơ dáy, hôi thối kinh khủng. Chúng tôi cũng đã kiến nghị lên xã nhiều lần nhưng tình trạng rác thải vẫn như cũ, chưa có thay đổi gì”.

Chị Nguyễn Thị Hồng-người thường xuyên mua hàng ở đây cho biết, không chỉ bản thân chị mà rất nhiều người đều cảm thấy lo lắng vì sự ô nhiễm nghiêm trọng của chợ Chư Á. Việc kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh nên ai cũng thấy bất an khi mua thực phẩm ở đây.

Nguyễn Nhật

Có thể bạn quan tâm

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

Trao 80 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình thương binh tại xã Ia Hiao

(GLO)- Ngày 3-8, sau khi dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Yên Phú (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Trịnh Quang Lục (thôn Yên Phú). 

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

Trao vốn chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân ở xã Ia Ko

(GLO)- Sáng 2-8, tại phường Pleiku, Báo Điện tử Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức chương trình “Tiếp sức nhà nông” cho 40 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi của xã Ia Ko (tỉnh Gia Lai).

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

(GLO)- Tối 30-7, Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tuyên truyền và tìm hiểu các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Giao lưu văn nghệ “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới” thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Tối 27-7, tại Quảng trường 24/6, Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) phối hợp với UBND xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tiếp bước cha anh, vững vàng kỷ nguyên mới”, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham dự.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo lợi dụng việc kê khai, đăng ký đất đai

Cảnh báo thủ đoạn lợi dụng việc kê khai, đăng ký đất đai để lừa đảo

(GLO)- Ngày 26-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn các đối tượng giả danh cán bộ Công an, cán bộ địa chính, cán bộ cơ quan nông nghiệp và môi trường hoặc thành viên tổ công tác để lừa đảo.

16 năm khổ sở vì quy hoạch “treo”

16 năm khổ sở vì quy hoạch “treo”

(GLO)- Quy hoạch chậm triển khai khiến 12 hộ dân tại hẻm 977/9 Trần Hưng Đạo (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Người dân mong cơ quan chức năng sớm rà soát, có hướng xử lý dứt điểm để ổn định cuộc sống.

null