Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 2-6, Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2021-2023).

Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai có 26 hội viên với nồng cốt là phóng viên hiện đang sinh hoạt tại 8 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện, thị xã, thành phố. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên của Chi hội đã làm tốt công tác sản xuất chương trình, chuyên mục địa phương phát sóng tại cơ sở và gửi về Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng định kỳ hàng tháng.

 Ban Thư ký Chi hội Tây Gia Lai ra mắt. Ảnh: Huỳnh Lê
Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai ra mắt. Ảnh: Huỳnh Lê

Cụ thể, các Trung tâm đã thực hiện tiếp phát sóng phát thanh trên 1.000 giờ, tiếp phát sóng truyền hình trên 208.400 giờ; đã sản xuất và phát sóng phát thanh tiếng phổ thông hơn 6.100 chương trình; xây dựng và gửi Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng 663 chuyên mục...; nhiều hội viên cũng đã tham gia tác phẩm xét giải báo chí tỉnh và dự thi liên hoan phát thanh-Truyền hình. Đặc biệt, năm 2021 có 2 tác phẩm đạt giải C và 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích giải báo chí tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, như: việc tổ chức sinh hoạt chưa thường xuyên, việc tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chưa được thực hiện.

Nhiệm kỳ 2021-2023, Chi hội đặt ra các chỉ tiêu: 100% hội viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, không vi phạm quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, 100% Trung tâm đều có hội viên có tác phẩm dự thi do cấp trên phát động; 100% hội viên tham gia sinh hoạt và đóng hội phí định kỳ theo quy định của Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam…

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội gồm 3 đồng chí. Dịp này, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2021.

Trước khi diễn ra Đại hội, Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp 3 hội viên vào Hội Nhà báo Việt Nam.

 

HUỲNH LÊ

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

Nghệ sĩ Mỹ Lý Huỳnh với “cuộc đời thứ hai”

(GLO)- Đến với thư pháp khi đã gần 50 tuổi, hơn 20 năm qua, nghệ sĩ thư pháp Mỹ Lý Huỳnh (SN 1954, ở TP. Hồ Chí Minh) là một người bạn, người thầy đặc biệt của Câu lạc bộ Thư pháp Pleiku (tỉnh Gia Lai). Bền bỉ đi cùng bộ môn nghệ thuật này, với nghệ thuật thư pháp, bà có “cuộc đời thứ hai”.

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

Trần Xuân Toàn và hành trình văn chương

(GLO)- Nhà giáo Trần Xuân Toàn lặng lẽ đi cùng văn chương bằng những trang viết chắt chiu từ trải nghiệm sống, ký ức văn hóa và tình yêu bền bỉ với chữ nghĩa. Liên tiếp trong 2 năm qua, ông cho ra mắt 2 tập sách dày dặn là Dạo bước vườn văn xứ nẫu và Góp nhặt đường văn.

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

Ra mắt “Sách Tết Bính Ngọ 2026”

(GLO)- Dự án Sách Tết bước sang năm thứ 8 với “Sách Tết Bính Ngọc 2026” vừa chính thức ra mắt. Ấn phẩm gồm 5 phần do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, như một dòng chảy cảm xúc liền mạch.

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

Những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống

(GLO)- “Bông trang đỏ” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2025) gồm 13 truyện ngắn tâm đắc nhất được Nguyễn Đặng Thùy Trang chọn in tập trong những sáng tác từ năm 2019 đến nay. Tập truyện ngắn là những lát cắt giàu xúc cảm về cuộc sống cùng thông điệp ý nghĩa mà tác giả muốn gửi tới bạn đọc.

"Ngày nắng vẹn nguyên"

"Ngày nắng vẹn nguyên"

(GLO)- Với cuốn sách thứ 6 mang tên “Ngày nắng vẹn nguyên” vừa được xuất bản, tác giả Lê Thị Kim Sơn một lần nữa gửi gắm một góc cạnh khác của chính mình tới cho độc giả. 

null