Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2023

(GLO)- Sáng 2-6, Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2021-2023).

Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai có 26 hội viên với nồng cốt là phóng viên hiện đang sinh hoạt tại 8 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện, thị xã, thành phố. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên của Chi hội đã làm tốt công tác sản xuất chương trình, chuyên mục địa phương phát sóng tại cơ sở và gửi về Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng định kỳ hàng tháng.

  Ban Thư ký Chi hội Tây Gia Lai ra mắt. Ảnh: Huỳnh Lê
Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai ra mắt. Ảnh: Huỳnh Lê

Cụ thể, các Trung tâm đã thực hiện tiếp phát sóng phát thanh trên 1.000 giờ, tiếp phát sóng truyền hình trên 208.400 giờ; đã sản xuất và phát sóng phát thanh tiếng phổ thông hơn 6.100 chương trình; xây dựng và gửi Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng 663 chuyên mục...; nhiều hội viên cũng đã tham gia tác phẩm xét giải báo chí tỉnh và dự thi liên hoan phát thanh-Truyền hình. Đặc biệt, năm 2021 có 2 tác phẩm đạt giải C và 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích giải báo chí tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, như: việc tổ chức sinh hoạt chưa thường xuyên, việc tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chưa được thực hiện.

Nhiệm kỳ 2021-2023, Chi hội đặt ra các chỉ tiêu: 100% hội viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, không vi phạm quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, 100% Trung tâm đều có hội viên có tác phẩm dự thi do cấp trên phát động; 100% hội viên tham gia sinh hoạt và đóng hội phí định kỳ theo quy định của Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam…

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội gồm 3 đồng chí. Dịp này, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2021.

Trước khi diễn ra Đại hội, Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp 3 hội viên vào Hội Nhà báo Việt Nam.

 

HUỲNH LÊ

Có thể bạn quan tâm

Thơ Nguyễn Thị Đào: Khúc ru mùa

Thơ Nguyễn Thị Đào: Khúc ru mùa

(GLO)- Ngày xuân luôn đem lại một cảm giác tươi mới, phấn khởi. Có lẽ bởi vậy mà những lời thơ trong “Khúc ru mùa” của tác gỉa Nguyễn Thị Đào cũng trở nên nhịp nhàng, tươi vui khi nhắc đến thời khắc xuân về gõ cửa.
Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

Thơ Nguyễn Hoàng Thu: Tình yêu

(GLO)-Cả bài thơ là sự nối tiếp của những phép so sánh. Dù tình yêu đến hay chia xa, nắng vẫn ươm vàng, bầu trời vẫn xanh, biển vẫn động đầy nỗi nhớ. Dường như, bằng cách này, tác giả Nguyễn Hoàng Thu như muốn khẳng định sự vĩnh cửu, lâu dài, bền chặt của tình yêu.
Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Thơ Lữ Hồng: Bất chợt mùa xuân

Thơ Lữ Hồng: Bất chợt mùa xuân

(GLO)- Nhà thơ Văn Công Hùng từng nhận xét: “Lữ Hồng trải nghiệm cảm xúc của mình từ đá, từ núi, từ phố, từ đêm... từ nhiều thứ và vượt qua bản thân mình”. Lần này, với bài thơ “Bất chợt mùa xuân”, cô trải nghiệm cảm xúc tinh tế, trong trẻo của mình từ mùa xuân.
Gương mặt thơ: Văn Công Hùng

Gương mặt thơ: Văn Công Hùng

(GLO)- Một chùm thơ về Pleiku, nơi anh đã sống và lao động nghệ thuật hơn 40 năm qua. Với 16 đầu sách văn học đã xuất bản, hàng ngàn bài báo đã in, nhà thơ Văn Công Hùng vẫn miệt mài sáng tạo hàng ngày, dẫu anh đã về hưu gần 5 năm nay. Chùm thơ này như một cách anh trả ơn Pleiku, trả ơn nơi đã giúp anh trưởng thành.
Thơ Lê Đình Trọng: Nắng xanh

Thơ Lê Đình Trọng: Nắng xanh

(GLO)- Phố núi với thông xanh, nhịp chiêng ngân, vòng xoang chuếnh choáng luôn là chủ đề bất tận đối với thơ, văn. “Nắng xanh” của tác giả Lê Đình Trọng thêm một lần nữa cho thấy sức mê hoặc của vùng đất đầy nắng, gió song cũng rất nên thơ, trữ tình.
Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

(GLO)- “Một ngày Pleiku” của Nguyễn Thanh Mừng là những cảm nhận đầy tinh tế về tiết trời phố núi trong ngày với đầy đủ biến chuyển xuân, hạ, thu, đông. Ở đó còn có tấm chân tình nối liền duyên hải-cao nguyên để mà “chén vui chạm với chén ngông”, “bạn hiền gọi tiếp bạn hiền”…
Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Chiều ngày 19-1 (28 tết), Sở TT-TT TPHCM cùng các đơn vị phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1).
Quảng trường Đại Đoàn Kết: Dấu ấn 10 năm

Quảng trường Đại Đoàn Kết: Dấu ấn 10 năm

(GLO)- Từ ngày 17-1 đến 10-2, Bảo tàng tỉnh Gia Lai tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Quảng trường Đại Đoàn Kết-10 năm đi vào hoạt động” trong khuôn viên của đơn vị. Đây là một cách để nhắc nhớ về sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh nhà.
Thơ Lê Từ Hiển: Mẹ và mùa xuân

Thơ Lê Từ Hiển: Mẹ và mùa xuân

(GLO)- Vẫn bằng thủ pháp lạ hóa với “tiếng chim nghiêng qua mái”, “bài ca chín rồi”, “hương trầm nâng khăn”…, những lời thơ trong bài “Mẹ và mùa xuân” của nhà thơ Lê Từ Hiển dạt dào xúc cảm, thổn thức nỗi nhớ thương.
Nhớ món thịt thưng

Nhớ món thịt thưng

(GLO)- Hồi nhỏ, bữa cơm Tết gia đình thường có nhiều món ăn ngon nhưng tôi thích nhất món thịt heo thưng. Thịt heo nạc đem thưng đương nhiên ngon; nhưng kỳ lạ, thịt mỡ thưng lên rồi ăn cũng rất ngon. Gia vị thấm vào khiến thịt không còn vị béo gây ngán. Vậy nên, thịt thưng ăn hao. Cũng do vậy ngày thường mẹ tôi không dám làm, chỉ có dịp Tết.
Gương mặt thơ: Hữu Kim

Gương mặt thơ: Hữu Kim

(GLO)- Anh từng là bộ đội đóng quân ở An Khê (tỉnh Gia Lai), từ thời ấy, anh đã sinh hoạt với nhóm thơ... Đà Nẵng. Rồi anh chuyển lên Kon Plông làm Phó Chỉ huy trưởng về chính trị của Huyện Đội, nhưng rồi cái tư chất thi sĩ luôn âm ỉ trong anh, khóc đấy, cười đấy. Và vẫn làm thơ. Thế là, cái việc anh được điều về làm Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum rồi trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam như là lẽ đương nhiên. Gặp anh, không ai nghĩ người trước mặt mình từng mang quân hàm Thượng tá, mà là một thi sĩ đời... cũ.