Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2023

(GLO)- Sáng 2-6, Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2021-2023).

Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai có 26 hội viên với nồng cốt là phóng viên hiện đang sinh hoạt tại 8 Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện, thị xã, thành phố. Trong nhiệm kỳ qua, các hội viên của Chi hội đã làm tốt công tác sản xuất chương trình, chuyên mục địa phương phát sóng tại cơ sở và gửi về Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng định kỳ hàng tháng.

  Ban Thư ký Chi hội Tây Gia Lai ra mắt. Ảnh: Huỳnh Lê
Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai ra mắt. Ảnh: Huỳnh Lê

Cụ thể, các Trung tâm đã thực hiện tiếp phát sóng phát thanh trên 1.000 giờ, tiếp phát sóng truyền hình trên 208.400 giờ; đã sản xuất và phát sóng phát thanh tiếng phổ thông hơn 6.100 chương trình; xây dựng và gửi Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh phát sóng 663 chuyên mục...; nhiều hội viên cũng đã tham gia tác phẩm xét giải báo chí tỉnh và dự thi liên hoan phát thanh-Truyền hình. Đặc biệt, năm 2021 có 2 tác phẩm đạt giải C và 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích giải báo chí tỉnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, đại hội cũng đã nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, như: việc tổ chức sinh hoạt chưa thường xuyên, việc tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ chưa được thực hiện.

Nhiệm kỳ 2021-2023, Chi hội đặt ra các chỉ tiêu: 100% hội viên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, không vi phạm quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hàng năm, 100% Trung tâm đều có hội viên có tác phẩm dự thi do cấp trên phát động; 100% hội viên tham gia sinh hoạt và đóng hội phí định kỳ theo quy định của Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam…

Đại hội đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội gồm 3 đồng chí. Dịp này, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2021.

Trước khi diễn ra Đại hội, Chi hội Nhà báo Tây Gia Lai đã tổ chức lễ kết nạp 3 hội viên vào Hội Nhà báo Việt Nam.

 

HUỲNH LÊ

Có thể bạn quan tâm

Tượng đài Bác Hồ ở Singapore

Tượng đài Bác Hồ ở Singapore

(GLO)- Nhiều người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Singapore, đặc biệt là du khách trong nước sang đây thường đến thăm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á (Asian Civilisations Museum) rợp bóng cây xanh.
Thơ Dương Kỳ Anh: Mùa xuân

Thơ Dương Kỳ Anh: Mùa xuân

(GLO)- Tác phẩm của nhà thơ Dương Kỳ Anh luôn giàu suy tưởng. “Mùa xuân” là một bài thơ như thế. Con người chúng ta, đôi khi chỉ cần thay đổi góc nhìn sẽ đem lại những cảm xúc hoàn toàn khác. Ví như, nếu cứ “thắt nút” sẽ càng thêm mỏi mệt, chỉ cần mở ra sẽ thấy xuân về…
Nàng tiên xứ mộc hoa

Nàng tiên xứ mộc hoa

(GLO)- Chiếc xe khách thả tôi xuống đỉnh đèo. Trời chiều. Gió lộng. Thảm lá rừng rờn bay trong sương. Mắt dõi theo con đường uốn lượn, tôi cố tìm lối xưa. Nhưng bất lực.
Thơ Huỳnh Dũng Nhân: Phố núi một lần tôi đến

Thơ Huỳnh Dũng Nhân: Phố núi một lần tôi đến

(GLO)- Dù chỉ đến một lần song phố núi mộng mơ cũng đủ để lại thương nhớ trong lòng lữ khách. Nỗi nhớ trong “Phố núi một lần tôi đến” của tác giả Huỳnh Dũng Nhân là giọt nắng ươm mơ, bụi mờ, nếp nhà sàn, là tay măng, đôi mắt ướt níu đường về của nàng sơn nữ…
Thơ Nguyễn Thị Đào: Khúc ru mùa

Thơ Nguyễn Thị Đào: Khúc ru mùa

(GLO)- Ngày xuân luôn đem lại một cảm giác tươi mới, phấn khởi. Có lẽ bởi vậy mà những lời thơ trong “Khúc ru mùa” của tác gỉa Nguyễn Thị Đào cũng trở nên nhịp nhàng, tươi vui khi nhắc đến thời khắc xuân về gõ cửa.
Thơ Lữ Hồng: Bất chợt mùa xuân

Thơ Lữ Hồng: Bất chợt mùa xuân

(GLO)- Nhà thơ Văn Công Hùng từng nhận xét: “Lữ Hồng trải nghiệm cảm xúc của mình từ đá, từ núi, từ phố, từ đêm... từ nhiều thứ và vượt qua bản thân mình”. Lần này, với bài thơ “Bất chợt mùa xuân”, cô trải nghiệm cảm xúc tinh tế, trong trẻo của mình từ mùa xuân.
Gương mặt thơ: Văn Công Hùng

Gương mặt thơ: Văn Công Hùng

(GLO)- Một chùm thơ về Pleiku, nơi anh đã sống và lao động nghệ thuật hơn 40 năm qua. Với 16 đầu sách văn học đã xuất bản, hàng ngàn bài báo đã in, nhà thơ Văn Công Hùng vẫn miệt mài sáng tạo hàng ngày, dẫu anh đã về hưu gần 5 năm nay. Chùm thơ này như một cách anh trả ơn Pleiku, trả ơn nơi đã giúp anh trưởng thành.
Thơ Lê Đình Trọng: Nắng xanh

Thơ Lê Đình Trọng: Nắng xanh

(GLO)- Phố núi với thông xanh, nhịp chiêng ngân, vòng xoang chuếnh choáng luôn là chủ đề bất tận đối với thơ, văn. “Nắng xanh” của tác giả Lê Đình Trọng thêm một lần nữa cho thấy sức mê hoặc của vùng đất đầy nắng, gió song cũng rất nên thơ, trữ tình.
Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

Thơ Nguyễn Thanh Mừng: Một ngày Pleiku

(GLO)- “Một ngày Pleiku” của Nguyễn Thanh Mừng là những cảm nhận đầy tinh tế về tiết trời phố núi trong ngày với đầy đủ biến chuyển xuân, hạ, thu, đông. Ở đó còn có tấm chân tình nối liền duyên hải-cao nguyên để mà “chén vui chạm với chén ngông”, “bạn hiền gọi tiếp bạn hiền”…
Thơ Văn Công Hùng: Pleiku chợt tôi…

Thơ Văn Công Hùng: Pleiku chợt tôi…

(GLO)- Vẫn là cái cảm thức đau đáu yêu Tây Nguyên, yêu Pleiku đến như có thể ngơ ngác, đến như phát hiện chiều “như vừa bong vỏ”, Văn Công Hùng “chợt tôi” vừa như một cuộc trở về lại như sắp sửa ra đi. Cái dùng dằng hóa thân ấy để có một bài thơ đầy day dứt...
Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023

Chiều ngày 19-1 (28 tết), Sở TT-TT TPHCM cùng các đơn vị phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” trên tuyến đường Lê Lợi (từ đường Nguyễn Huệ đến bùng binh Quách Thị Trang, quận 1).