.
.

Cựu HLV Thanh Hóa: Cách làm bóng đá của bầu Đệ không giống ai

Thứ Hai, 14/09/2020, 09:50 [GMT+7]
.
HLV Nguyễn Đức Thắng chỉ ra những việc làm không phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp của bầu Đệ và BLĐ đội bóng xứ Thanh.
 
 
Sau khi Ban lãnh đạo Thanh Hóa gửi văn bản yêu cầu HLV trưởng phải tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện, trước khi đưa ra các quyết định về nhân sự, HLV Nguyễn Thành Công đã xin từ chức.
 
Trong 3 năm qua, đội bóng xứ Thanh đã không ít lần phải thay tướng với những lý do "lạ". Về phần mình, cựu HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cho rằng cách can thiệp của bầu Đệ và BLĐ là không phù hợp, thiếu chuyên nghiêp.
 
 
 
VTC News dẫn lời HLV Đức Thắng: "Tôi và anh Công (HLV Nguyễn Thành Công) là HLV chuyên nghiệp, tham gia học khóa HLV chuyên nghiệp, có cách làm việc chuyên nghiệp và muốn tốt cho bóng đá Việt Nam.
 
Tôi và anh Công có trùng quan điểm là cách thức xây dựng đội bóng của CLB Thanh Hóa không phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp. Đó là lý do tôi quyết định rời Thanh Hóa khi hết giai đoạn 1 năm 2019.
 
Can thiệp chuyên môn thì có nhiều cách, nhưng việc HLV phải hỏi ý kiến, thăm dò trước khi thay người là không phù hợp. Trong bóng đá, tình huống diễn ra rất nhanh, không thể nào HLV chờ đợi ban huấn luyện hội ý xong. Đôi khi đó là ý tưởng bất chợt của HLV khi đội thắng, hòa hoặc thua.
 
HLV phải đưa ra ý tưởng rất nhanh, quyết đoán, chứ đợi bàn luận hay đợi ý kiến thì không khác nào thiếu niềm tin vào chuyên môn HLV trưởng. HLV được thuê để xây dựng đội bóng, giúp đội bóng có kết quả tốt nhất. Khi xảy ra tình trạng đó, HLV không được tôn trọng, tin tưởng công việc của mình".
 
Thanh Hóa lại có thay đổi ở vị trí HLV
Thanh Hóa lại có thay đổi ở vị trí HLV
 
Vị chiến lược gia này chia sẻ thêm về câu chuyện trong quá khứ: "Khi tôi rời Thanh Hóa, đó đã là lời khuyên với mọi người rồi. Tôi cũng đắn đo bởi khi quyết định nghỉ, cầu thủ muốn tôi ở lại. Tôi nói mình ra đi thời điểm này để cách nhìn nhận, làm việc sau này tốt lên. Anh em trong doanh nghiệp, mỗi người một quan điểm, suy nghĩ, cách làm việc. Ai hiểu mình cần gì thì sẽ có con đường riêng cho mình.
 
Bóng đá Thanh Hóa có tiềm năng, tuyến trẻ tốt, cầu thủ có màu sắc địa phương, lực lượng khán giả sẵn có, nhưng cách làm bóng đá luôn luôn thay đổi, không có lộ trình bền vững hay định hướng phát triển hướng tới chuyên nghiệp thì sẽ khó cho tất cả HLV muốn đến đó đóng góp.
 
HLV muốn làm nghề, muốn phát triển và đóng góp cho bóng đá Thanh Hóa thì cần có thay đổi trong cách tổ chức, vận hành và có mục tiêu rõ ràng. Thay đổi để tốt lên thì được, nhưng từ tốt đến... trụ hạng thì ngược lại với định hướng bóng đá rồi".
 
Sau khi HLV Thành Công rời đi, trợ lý Mai Xuân Hợp sẽ là người dẫn dắt Thanh Hóa trong phần còn lại của mùa giải.
 
Theo Chi (Dân Việt)
 
 
 
.