.
(GLO)- Khoảng 12 giờ trưa ngày 18-3-2018, tại khu vực đội 6, thôn 4, xã An Thành, huyện Đak Pơ, Gia Lai đã xảy một vụ cháy mía. Vụ cháy đã gây thiệt hại hơn 10 ha mía tại xã An Thành, sau đó cháy lan sang khoảng gần 3 ha mía tại thị trấn Đak Pơ.
 

 

 Lực lượng Dân quân thị trấn Đak pơ tham gia dập lửa. Ảnh: Nguyễn Hiền
Lực lượng Dân quân thị trấn Đak Pơ tham gia dập lửa. Ảnh: Nguyễn Hiền
 
Ngay khi phát hiện xảy ra cháy, cả 2 địa phương đã huy động bà con nhân dân và lực lượng dân quân, xã đội cùng nhau tham gia dập lửa, phát đường ranh, đốt đón đầu để ngăn ngọn lửa cháy lan. Đến hơn 13 giờ thì ngọn lửa được khống chế. Ngay trong chiều ngày 18, toàn bộ nhân công được huy động để chặt số mía bị cháy và vận chuyển về nhà máy. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt để điều tra tìm hiểu nguyên nhân của vụ cháy.
 
Được biết, nguyên nhân gây cháy có thể là do bà con đốt dọn rẫy, chủ quan, chưa dập hết tàn lửa, để lửa cháy men theo cỏ khô, rồi bùng phát thành cháy lớn. Hiện nay, đang là thời điểm giữa mùa khô, thời tiết nắng nóng, mía đã khô gần hết lá, nên cháy rất dễ xảy ra và lan rộng. Bà con cần hết sức cảnh giác. Bởi một khi mía cháy, thì năng suất, sản lượng cũng như giá thu mua mía cũng bị giảm xuống rất thấp.
 
Nguyễn Hiền
.