.

Sơ kết 2 năm thực hiện quyết định số 157/2007/QĐ-TTg:

177,91 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên nghèo vay

Thứ Hai, 14/09/2009, 07:12 [GMT+7]
.

Mới đây, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV). Ông Phùng Ngọc Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì và chỉ đạo Hội nghị.

 

Ảnh: Phương Duyên
Ảnh: Phương Duyên

Theo báo cáo từ Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Gia Lai, qua 2 năm triển khai chương trình đã có 14.619  HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay với số tiền 177,91 tỷ đồng; trong đó, số HSSV dân tộc thiểu số được vay là 1.080 em với số tiền 11,342 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 7,38% trong tổng số HSSV vay.

 

Vốn tín dụng đã nhanh chóng đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp hộ gia đình trang trải chi phí học tập cho con em mình; qua 2 năm không có trường hợp nào phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí. Hiện số hộ cho vay không đúng đối tượng chỉ có 0,008% (tương ứng 144 triệu đồng), trong quá trình triển khai không có đơn thư khiếu nại.

 

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Phùng Ngọc Mỹ đã biểu dương sự nỗ lực, thái độ làm việc nghiêm túc của cán bộ chính quyền địa phương các cấp, cán bộ chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội, hội viên các hội, đoàn thể, hội viên các tổ tiết kiệm và vay vốn.

 

Ông cũng yêu cầu chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội chuẩn bị tốt các điều kiện về vốn để đáp ứng nhu cầu vay của HSSV có hoàn cảnh khó khăn, không để bất cứ HSSV nào phải nghỉ học vì lý do tài chính, đảm bảo doanh số cho vay học kỳ I năm học 2009-2010 là 65 tỷ đồng và phải khẩn trương triển khai trước 15-11-2009; tuyên truyền rộng rãi về chính sách cho vay với HSSV trên các phương tiện truyền thông đại chúng; đảm bảo công khai, dân chủ trong thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với HSSV, tạo kênh dẫn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, hạn chế thấp nhất tiêu cực có thể xảy ra; làm tốt công tác thi đua khen thưởng đối với những mô hình tốt, những tập thể, cá nhân xuất sắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ này...

Phương Duyên