.
.

Đề nghị truy tố 51 đối tượng trong đường dây làm giả bằng lái xe "khủng"

Thứ Hai, 22/02/2021, 06:37 [GMT+7]
.

Các đối tượng đã đặt làm giả bằng lái xe các loại có giá từ 2 triệu đồng trở xuống và bán lại với giá cao gấp nhiều lần để kiếm lời.

 

Ngày 20-2, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Nông cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 51 bị can về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

 

 Cơ quan công an đã làm rõ 51 đối tượng trong đường dây làm giả bằng lái xe
Cơ quan công an đã làm rõ 51 đối tượng trong đường dây làm giả bằng lái xe "khủng"


Theo kết quả điều tra, tháng 12-2018, Nguyễn Văn Phương (SN 1996; ngụ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) sử dụng trang Facebook cá nhân lên mạng xã hội tìm hiểu đặt mua giấy phép lái xe giả hạng A1 cho vợ để sử dụng. Phương liên hệ với 1 đối tượng (chưa rõ lai lịch) qua mạng xã hội rồi thỏa thuận làm giấy phép lái xe hạng A1 với giá 1,5 triệu đồng.

Thấy việc làm giấy phép lái xe đơn giản, Phương đã nảy sinh ý định nhận của khách và đặt làm để hưởng chênh lệch. Phương móc nối với đối tượng trên để nhận làm giấy phép lái xe hạng A1 với giá 600.000 đồng (bán lại từ 1 đến 1,6 triệu đồng), hạng A2 giá 800.000 đồng (bán lại từ 1,8 đến 2,3 triệu đồng) và giấy phép lái ôtô các hạng là 2 triệu đồng (bán lại từ 8 đến 9 triệu đồng).

Để che giấu thông tin, Phương dùng sim rác và đặt Zalo với tên Nguyễn Minh Quân rồi đăng thông tin giới thiệu nhận làm giấy phép lái xe các loại không cần thi, có cả hồ sơ gốc để tìm kiếm khách hàng.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định Phương và 50 đồng phạm khác đã đặt làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại; nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan để bán lại kiếm lời.

Theo Cao Nguyên (NLĐO)

 

.