.
.

Giám định tâm thần người cha chém con 5 tuổi nát mặt

Thứ Hai, 11/01/2021, 15:38 [GMT+7]
.
Cơ quan công an sẽ tổ chức giám định tâm thần người cha dùng dao chém con mới 5 tuổi nát mặt để phục vụ công tác điều tra.
 
 
Chiều 11-1, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết bệnh viện này sẽ miễn toàn bộ viện phí và chi phí ăn uống đối với cháu P.N.M.K (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cháu P.N.M.K.
Bệnh viện sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị cháu P.N.M.K.
 
Bên cạnh đó, hiện có nhiều tài khoản Facebook tổ chức kêu gọi kinh phí để hỗ trợ cháu K. trong quá trình điều trị lâu dài sau này.
 
Liên quan đến vụ việc, dự kiến chiều nay, Công an huyện Buôn Đôn sẽ tổ chức đưa nghi phạm là ông P.V.B. (35 tuổi, cha cháu K.) đi giám định tâm thần, nhằm phục vụ công tác điều tra.

Hiện cháu K. đã qua cơn nguy kịch
Hiện cháu K. đã qua cơn nguy kịch
 
Về sức khỏe của K, bác sĩ Võ Hoàng Giáp, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức Bệnh viện Đa Khoa Thiện Hạnh, cho biết hiện cháu đã qua cơn nguy kịch, có thể uống được vài thìa nước nhỏ.
 
Theo ông Phạm Văn C. (bác ruột K.), thường ngày cha cháu rất thương con. Tuy nhiên, gần đây người cha có biểu hiện không bình thường. Thời điểm xảy ra vụ việc, mọi người trong nhà đi vắng nên hàng xóm phát hiện và đưa cháu K. đi cấp cứu. Mẹ K. đã đi làm ở Hải Dương khoảng 4 tháng nay.

Cơ quan công an sẽ tổ chức giám định tâm thần người cha
Cơ quan công an sẽ tổ chức giám định tâm thần người cha
 
Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 10-1, cháu K. được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trong tình trạng rất nguy kịch, với 3 vết chém trên vùng đầu và mặt, mất nhiều máu, bất tỉnh. Lúc này, không bắt được mạch, không đo được huyết áp của K.; ba vết chém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm…

Xót xa hình ảnh cháu K nghi bị cha chém 3 nhát dài trên mặt
Xót xa hình ảnh cháu K nghi bị cha chém 3 nhát dài trên mặt
 
Ngay sau đó, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã "báo động đỏ" toàn bệnh viện để các bác sĩ kịp thời phẫu thuật khẩn cấp. Sau ca phẫu thuật kéo dài khoảng 5 giờ, cháu K. đã qua cơn nguy kịch.
 
Cao Nguyên (NLĐO)
 
.