.
.

Điều tra vụ hàng tấn sầu riêng rụng, thiệt hại hơn trăm triệu

Chủ Nhật, 30/06/2019, 05:09 [GMT+7]
.

 

 
 
Khu vực rồng sầu riêng của ông Trường bị rụng trái
 
Ngày 29-6, Công an xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đang tiến hành làm rõ vụ việc một hộ dân trồng sầu riêng trình báo hàng tấn sầu riêng bị rụng bất thường.
 
 
"Vườn sầu riêng của ông Trường bị đầu độc dẫn đến rụng trái hay không thì chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định, vẫn đang chờ kết quả điều tra” nguồn tin này cho hay.
 
Trước đó, ông Lê Quang Trường (SN 1974, thôn Phước Hòa, xã Ea Yông) trình báo về việc vườn sầu riêng của ông bị rụng rất nhiều quả một cách bất thường. Lúc đầu người này nghĩ do gió mạnh làm rụng trái, tuy nhiên sau đó dù không có gió lớn nhưng sầu riêng vẫn rụng nhiều.
 
“Trước đó, tôi phun thuốc tăng trưởng cho 88 cây sầu riêng trong vườn. Ít ngày sau thì trái rụng bất thường. Rất có thể vườn sầu riêng của tôi bị kẻ nào đầu độc, nhưng trước giờ tôi không có mâu thuẫn với ai. Vì thiệt hại quá lớn nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng vào cuộc” ông Trường cho biết.
 
 
 
Lực lượng chức năng kiểm tra khu vườn của ông Trường để tiến hành xác minh.
 
Cũng theo ông Trường, các hộ trồng sầu riêng lân cận không bị rụng nhiều như gia đình ông. Trong khi đó, với ước tính số lượng sầu riêng rụng hàng tấn như vậy khiến gia đình ông thiệt hại hơn trăm triệu đồng.
 
Hiện tại cơ quan điều tra công an huyện Krông Pắk đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn để tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tại vườn sầu riêng của ông Trường để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.
 
Huy Trường (PLO)
 
.