.
.

Công an TPHCM phá đường dây làm giả giấy đi đường, giấy xác nhận tiêm vaccine

Thứ Bảy, 11/09/2021, 07:39 [GMT+7]
.

Các đối tượng khai nhận do dịch Covid-19, không có việc làm nên bàn nhau làm giả giấy đi đường, giấy xác nhận tiêm vaccine kiếm tiền tiêu xài.  

 

 


Ngày 11-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng (Công an TPHCM), Công an quận 1 và Công an quận 8 bắt giữ các đối tượng: Lâm Thạnh (sinh năm 1991); Nguyễn Hải Tú (sinh năm 1985, cùng ngụ tại quận Bình Thạnh), Bùi Minh Tân (sinh năm 1993, ngụ quận 8), Lê Văn Thanh (sinh năm 1993, ngụ quận 12) và Huỳnh Minh Trực (sinh năm 1991, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.

 

 Giấy đi đường do các đối tượng làm giả. Ảnh: Văn Minh
Giấy đi đường do các đối tượng làm giả. Ảnh: Văn Minh


Từ lời khai của Thạnh, lực lượng công an tiến hành mời làm việc với các đối tượng Tân, Tú, Thanh. Các đối tượng khai nhận do dịch Covid-19, không có việc làm nên cả bọn bàn nhau làm giả giấy đi đường kiếm tiền tiêu xài. Tú và Thanh lên mạng đăng thông tin và tìm khách hàng, Tân nhận thông tin và làm giả giấy, Thạnh đi giao hàng cho khách.

Mỗi giấy đi đường được bán với giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Khám xét nhà của các đối tượng thuê trọ tại đường Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, lực lượng công an thu giữ gần 70 mẫu giấy đi đường, 27 giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19 và nhiều vật dụng có liên quan việc in ấn giấy tờ giả.

Công an TPHCM khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn làm giả, lừa đảo, mua bán giấy đi đường, giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19; không mua bán, tiếp tay cho đối tượng làm giả các loại giấy tờ này, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo VĂN MINH (SGGPO)

 

.