.
.

Pleiku: Vi phạm trong phòng-chống dịch, 1 chủ quán cà phê bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Hai, 30/08/2021, 22:02 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 30-8, ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã ký ban hành quyết định số 175/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 1 một chủ quán cà phê vì không thực hiện quy định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

 

 Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở vi phạm. Ảnh: Như Nguyện
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở vi phạm. Ảnh: Như Nguyện

 

Theo đó, trường hợp vi phạm là ông Đ.T.T. (SN 1990)-chủ quán cà phê tại địa chỉ 17B Phù Đổng (phường Phù Đổng. TP. Pleiku). Dù TP. Pleiku đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg nhưng tại thời điểm đoàn kiểm tra, quán này vẫn đang kinh doanh và bán cà phê tại chỗ cho 2 khách. Hành vi vi phạm của ông T. vi phạm Điểm C, Khoản 3, Điều 12 của Nghị định số 117/2021/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ  quy định xử phạt hành chính lĩnh vực y tế. Ngoài chủ quán bị xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng, 2 khách hàng bị phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tiếp tục giám sát, kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng-chống dịch và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật. Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Quế khuyến cáo các cơ sở thực hiện nghiêm quy định của tỉnh và của thành phố trong công tác phòng-chống dịch, chấp nhận hi sinh lợi ích trước mắt để mang lại hiệu quả lâu dài trong kinh doanh của chủ cơ sở cũng như của cộng đồng.

 

NHƯ NGUYỆN

 

.