.
.

Bình Định: Đề nghị khắc phục các điểm ngập úng, sạt lở trên các quốc lộ

Thứ Sáu, 14/01/2022, 08:41 [GMT+7]
.
Theo UBND tỉnh Bình Định, trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh này có nhiều điểm sạt lở, ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến giao thông và đời sống của người dân.
 
 
Ngày 13.1, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, khảo sát và có giải pháp xử lý triệt để tình trạng sạt lở, hư hỏng, ngập úng tại một số vị trí trên các tuyến quốc lộ (QL): 1, 1D và 19 qua địa bàn tỉnh này.
 
Theo UBND tỉnh Bình Định, trong các đợt mưa lũ vào tháng 11.2021 đã xảy ra tình trạng sạt lở mái ta luy dương, ngập lụt cục bộ tại một số vị trí trên các tuyến QL gây ảnh hưởng đến việc lưu thông an toàn và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

QL 1 qua địa bàn P.Trần Quang Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị ngập vào tháng 11.2021. Ảnh: Hoàng Trọng
QL 1 qua địa bàn P.Trần Quang Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị ngập vào tháng 11.2021. Ảnh: Hoàng Trọng
 
Cụ thể, đoạn QL 1 qua địa bàn khu vực Vạn Thuận (thuộc P.Nhơn Thành, TX.An Nhơn, Bình Định) bị ngập từ 0,5 đến gần 1 m, gây chia cắt giao thông tạm thời, nguyên nhân do cống thoát nước không đảm bảo khả năng thoát nước cho khu vực. Đoạn QL 1 qua địa bàn P.Trần Quang Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) trong các đợt mưa lớn cũng bị ngập do có cống thoát nước và bên phải tuyến là hệ thống mương hở thu nước cần nạo vét, khơi thông.

QL 1D qua địa bàn TP.Quy Nhơn bị sạt lở vào tháng 11.2021. Ảnh: Hoàng Trọng
QL 1D qua địa bàn TP.Quy Nhơn bị sạt lở vào tháng 11.2021. Ảnh: Hoàng Trọng
 
Trong khi đó, tuyến QL 1D qua địa bàn P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn) bị sạt lở ta luy dương, còn tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục sạt lở cao, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn tuyến.
 
Tuyến QL 19 tại các khu vực cầu Đen, cầu Trắng 2… ở tỉnh Bình Định có khẩu độ nhỏ, không đảm bảo khả năng thoát lũ.
 
Theo Hoàng Trọng (TNO)
 
.