.
.

Nữ tạp vụ ở VKSND Tối cao bày trò tung tin... đểu!

Thứ Năm, 28/11/2019, 14:51 [GMT+7]
.

Lợi dụng danh nghĩa làm việc tại Cơ quan đại diện phía Nam VKSND Tối cao, nữ tạp vụ đưa nhiều người "vào tròng" khi tung tin sai sự thật về khả năng của mình.

 Ngày 28-11, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tân (SN 1981, cựu nhân viên bảo vệ-tạp vụ tại Cơ quan đại diện phía Nam VKSND Tối cao) 7 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, từ năm 2010-2015, Nguyễn Thị Tân làm bảo vệ kiêm tạp vụ theo hợp đồng ở Cơ quan đại diện phía Nam VKSND Tối cao.

Lợi dụng danh nghĩa làm việc tại cơ quan nhà nước cấp trung ương, Tân lừa tiền nhiều người bằng cách nhận xin việc làm hoặc mua xe hóa giá. Cụ thể, nữ tạp vụ đưa ra vô số thông tin không có thật về vị trí công việc, cơ quan nhà nước bán hóa giá xe hơi. Không ít người tin và đưa tiền "nhờ vả" Tân xin việc vào cơ quan nhà nước, mua xe hơi hóa giá.


 

Bị cáo khóc nức nở sau khi tòa tuyên án
Bị cáo khóc nức nở sau khi tòa tuyên ánĐơn cử, bà H.T.T. (ngụ quận Tân Bình, TP HCM) có con trai vừa xuất ngũ năm 2014. Biết Tân là nhân viên tại VKSND Tối cao nên bà T. nhờ Tân xin việc làm giúp con trai. Tân hứa sẽ "sắp xếp" việc tại Công an quận Gò Vấp (TP HCM) hoặc cơ quan thuế quận Tân Bình với giá 150 triệu đồng. Khi nhận tiền, Tân có viết giấy biên nhận và hứa con trai bà T. sẽ có việc làm trong tháng 6-2015. Sau nhiều lần hứa hẹn, Tân thất tín và trả lại tiền. Vì vậy, bà T. làm đơn tố cáo đến Công an TP HCM.

Tổng cộng, Tân giở chiêu trò, lừa đảo 4 người với số tiền 700 triệu đồng. Nữ tạp vụ hoàn trả toàn bộ số tiền trên trước khi cơ quan công an khởi tố vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Tân khai nhận Tân chuyển toàn bộ số tiền nhận từ bà T. cũng như những nạn nhân khác cho hai người khác. Đó là những người Tân quen biết và nhận lời giúp Tân xin việc, mua xe theo yêu cầu từ "khách hàng".

Kỳ lạ là bị cáo Tân đều viết giấy xác nhận khi nhận tiền từ những người có nhu cầu xin việc, mua xe hóa giá nhưng khi giao tiền đến hai đối tượng khác, bị cáo không hề có chứng cứ xác định cụ thể bị cáo giao tiền với mục đích chạy việc hay mua xe hóa giá. Vì vậy, dù cơ quan chức năng xác minh rõ lai lịch hai nhân vật Tân đề cập nhưng không có căn cứ buộc tội.

Theo Di Lâm (NLĐO)

 

.