.
.

Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân

Thứ Ba, 08/01/2019, 16:34 [GMT+7]
.
“Em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy”.
 
 
Sinh viên Huỳnh Thị Kim Đồng, một thành viên trên xe, cho biết trước thời điểm gặp nạn chiếc xe vẫn chạy bình thường, không chạy nhanh.
 
 
Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi xe
 
Trước khi gặp nạn, xe có vượt một chiếc xe chở dầu, sau đó gặp đoạn quẹo gấp khúc, tài xế không phanh kịp nên xe va vào núi, tài xế hoảng nên bẻ lái qua thì rơi xuống vực.
"Lúc xe lao xuống vực, em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy"- Kim Đồng nói.
 
Kim Đồng cho biết tại thời điểm đó, xe chuẩn bị đến điểm dừng ăn trưa nên mọi người trên xe đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường.
 
"Xe chở đoàn sinh viên năm cuối đi thực tế ở các tỉnh miền Trung, dự kiến đến Huế sẽ quay trở lại. Đoàn có tổng cộng 56 người, chia làm hai xe. Lái xe gặp nạn là người có nhiều kinh nghiệm, trước đó đã nhiều lần chở đoàn sinh viên của trường đi thực tế" -Kim Đồng chia sẻ thêm.
 
Liên quan đến vụ TNGT trên đèo Hải Vân, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp luật TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang xác nhận xe bị tai nạn ở đèo Hải Vân là xe chở sinh viên của trường đi thực tập.
 
Nhà trường đã nhân thông tin và ngay trong chiều có đoàn cán bộ của trường ra miền Trung để phối hợp giải quyết vụ việc, thăm hỏi những em ainh viên bị nạn. "Trước mắt bằng mối quan hệ với các trường bạn ở khu vực Miền Trung, phía nhà trường nhờ hỗ trợ trong lúc đoàn cán bộ của trường chưa ra tới" -Tiến sĩ Quân nói.
 
Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, đoàn sinh viên của trường là ainh viên năm 2 và năm cuối ngành Quản trị dịch vụ - du lịch và lữ hành thuộc  Khoa Du lịch.
 
Đây là đợt thực tập định kỳ của sinh viên và đợt này có trên 50 sinh viên tham gia với 2 xe để chở và đã đi được 5 ngày trong tổng số 8 ngày theo kế hoach.
 
Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 13 giờ cùng ngày, xe khách chở đoàn sinh viên đi thực tập thì bị nạn...
 
G.Tuệ (PLO)
 
.