.

Lại phát hiện 176 phách gỗ pơ mu giấu gần đồn biên phòng

Thứ Sáu, 05/08/2016, 13:56 [GMT+7]
.

Sáng 5-8, Đại tá Lê Quang Vịnh-Trưởng công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết Ban chuyên án và Công an huyện Nam Giang vừa vận chuyển 176 phách gỗ pơ mu từ khu vực biên giới Việt - Lào về đến trụ sở Công an huyện để phục vụ cho công tác điều tra.
 

Thêm hàng trăm phách gỗ pơ mu được cơ quan chức năng phát hiện.
Thêm hàng trăm phách gỗ pơ mu được cơ quan chức năng phát hiện.

Bãi gỗ lậu này được tìm thấy vừa trưa hôm qua 4-8. Vị trí cất giấu chỉ cách trụ sở làm việc của Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang hơn… 30 mét, và cách Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc (thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang) chỉ hơn 100 mét.

Theo nhận định của ban chuyên án, đây là điểm tập kết cất giấu gỗ sau khi vụ án phá rừng bị phát hiện. Qua tăng cường kiểm tra kiểm soát, lực lượng trinh sát phát hiện điểm cất giấu gỗ trái phép này.

Kết quả kiểm đếm ban đầu xác định các phách gỗ pơ mu cưa xẻ theo quy cách có khối lượng 7,06 m3, và có đặc điểm giống với hàng trăm phách gỗ đã phát hiện trước đó tại khu vực biên giới Việt - Lào.

Bãi gỗ lậu này chỉ được phát hiện và trình báo bởi Tổ bảo vệ rừng thôn Công Tà Rơn (xã La Dêê, huyện Nam Giang), do khu vực cất giấu cây cối khá rậm rạp. Sau đó, Đồn công an Chà Vàl cùng với lực lượng kiểm lâm của Trạm kiểm lâm Chà Vàl phối hợp kiểm tra.

Hiện toàn bộ số gỗ đã được lập biên bản thu giữ và đưa về trụ sở công an huyện Nam Giang để phục vụ cho công tác điều tra.

Ban chuyên án cũng cho biết, sau gần 1 tháng điều tra đã phát hiện các đối tượng trong đường dây phá rừng pơ mu tại tiểu khu 351 rừng phòng hộ Nam Sông Bung. Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng.

Theo sggp

.