.
.

Nghệ An:

Bị gia đình "cấm yêu", đôi nam nữ vào rừng ăn lá ngón tự tử

Thứ Sáu, 05/07/2019, 10:29 [GMT+7]
.
Yêu nhau nhưng không được 2 gia đình chấp thuận, một đôi nam nữ trên địa bàn huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) đã rủ nhau lên rừng tìm lá ngón ăn để tự tử.
 

 

 Cây lá ngón, một lại cây kịch độc ở miền núi Nghệ An.
Cây lá ngón, một lại cây kịch độc ở miền núi Nghệ An.
 
Chiều 4/7, ông Lầu Bá Trừ - Chủ tịch UBND xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận với PV Infonet, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một đôi nam, nữ tử vong do ăn lá ngón.
 
Theo ông Trừ, khoảng 16h chiều ngày 3/7, chính quyền địa phương nhận được thông tin có một đôi nam, nữ rủ nhau lên rừng ăn lá ngón tự tử.
 
Ngay sau đó, địa phương đã cử cán bộ, phối hợp với gia đình tổ chức lên rừng thuộc khu vực bản Nậm Càn (xã Nậm Càn) để tìm kiếm tung tích các nạn nhân.
 
Tuy nhiên, khi lên tới khu vực trên thì phát hiện em Và Y U. (SN 2002, trú xã Nậm Càn) đã tử vong do ăn lá ngón. Còn em Vừ Bá N. (SN 2003, trú ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng cũng đã tử vong ngay sau đó.
 
“Đôi nam nữ này có tình cảm với nhau nhưng không được gia đình chấp nhận vì chưa đủ tuổi nên đã lên rừng tìm lá ngón ăn để tự tử”, ông Trừ cho biết thêm.
 
Sáng 4/7, bà con dân bản và gia đình đã tổ chức mai táng các nạn nhân theo phong tục của địa phương.
 
Việt Hòa (infonet)
.