.
.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai tặng quà, trao học bổng cho học sinh vùng sâu

Thứ Bảy, 04/07/2020, 17:13 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 3-7, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Đak Rong (xã Đak Rong, huyện Kbang) tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Chi trả dịch vụ Môi trường rừng-Đồng hành cùng học sinh đến trường” nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vai trò của rừng đối với cuộc sống, về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR).

 

 

  Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được nhận học bổng của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Ảnh: M.N
Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt được nhận học bổng của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh. Ảnh: M.NTại buổi ngoại khóa, đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tuyên truyền giúp các em học sinh năm được  những kiến thức cơ bản về ý nghĩa, vai trò, giá trị của rừng đối với cuộc sống; trách nhiệm của học sinh đối với công tác bảo vệ rừng; lợi ích, tác động của chính sách chi trả DVMTR mang lại cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo sống gần rừng. Qua đó, nâng cao ý thức các em học sinh về tầm quan trọng của chính sách chi trả DVMTR, cùng người thân, gia đình tích cực hơn nữa trong việc tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống.

Lồng ghép tuyên truyền, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh còn phối hợp với nhà trường tổ chức các trò chơi ngoại khóa với phần “hỏi-đáp-nhận quà” liên quan đến tác dụng của rừng đối với môi trường sống của con người; hiểu biết của học sinh về rừng; ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng; tác hại của việc khai thác, chặt phá, đốt rừng, nạn săn bắn và buôn bán động vật hoang dã. Các em học sinh cũng thể hiện tiểu phẩm “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính bạn”; “Ước mơ của cây rừng”… với thông điệp cần chung tay bảo vệ rừng; tích cực tham gia vận động mọi người trồng cây gây rừng và có các biện pháp bảo vệ rừng.

Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã trao 18 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; trao 200 phần quà (gồm vở, bút, thướt kẻ…, trị giá 20 triệu đồng)  cho học sinh của trường.

 

MINH NGUYỄN

 

.