.
.
(GLO)- Cách đây hơn 3 năm, ông Nguyễn Hồng Thức (thôn 1, xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai) bị gãy xương đùi và xương chậu sau một vụ tai nạn giao thông. Vợ ông đã phải chạy vạy khắp nơi để có kinh phí phẫu thuật cho chồng đến 3 lần nhưng cái chân bị gãy vẫn chưa khỏi. Gia cảnh ngày càng khốn khó, không thể lo nổi tiền chữa trị, ông Thức đứng trước nguy cơ phải cắt bỏ chân phải.
 
 
Ngày chưa bị tai nạn, ông Thức làm thợ xây. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông làm việc không kể ngày mưa gió, nắng nôi. Bà Nguyễn Thị Mùi (vợ ông) thì buôn bán lặt vặt, khi rảnh rỗi ai thuê gì làm nấy, thu nhập khá bấp bênh nhưng cũng ráng phụ giúp chồng trang trải cuộc sống gia đình 4 người. Nhờ chịu khó dành dụm, vợ chồng ông đã mua được một mảnh đất nhỏ nằm sâu trong hẻm, rồi xây tạm căn nhà để ở. 
 
  Bà Mùi chăm sóc người chồng bị tai nạn giao thông.   Ảnh: Đ.Y
Bà Mùi chăm sóc người chồng bị tai nạn giao thông. Ảnh: Đ.Y
 
Nhưng bất hạnh xảy ra khi cách đây hơn 3 năm, trên đường đi làm về, ông Thức bị xe ô tô tông gãy nát xương đùi và xương chậu. Nhà nghèo, bà Mùi phải vay mượn, thế chấp căn nhà nhỏ để lấy tiền chi phí phẫu thuật cho chồng. “Sau đợt phẫu thuật ấy, cứ tưởng chân sẽ đi lại bình thường nhưng không ngờ bị nhiễm trùng phải phẫu thuật thêm 2 lần nữa mà vẫn không khỏi. Vết mổ bị nhiễm trùng nhiều khi đau đến tận xương tủy nhưng tôi cắn răng chịu đựng. Số tiền vay ngân hàng, vay ngoài lên tới hơn 100 triệu đồng, vợ con thì hàng ngày không đủ ăn. Nếu tiếp tục phẫu thuật tốn kém 30-40 triệu đồng/lần thì không biết vay mượn ở đâu”-ông Thức đau đớn nói.
 
Từ ngày ông Thức bị tai nạn, gia đình đã nghèo lại càng nghèo hơn. Ngày còn đi làm, ông Thức cũng kiếm được 5-6 triệu đồng/tháng để đỡ đần cho vợ, giờ thì tất cả trông vào người vợ không nghề nghiệp. Đứa con út mới có giấy báo trúng tuyển cao đẳng, nhưng vì gia đình khốn khó cũng không thể đi học. Con gái đầu vừa lấy chồng nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không giúp gì được cho bố mẹ.
 
Bà Mùi rơm rớm nước mắt: “Từ ngày chồng bị tai nạn, tôi phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. Chỗ nào có thể mượn được thì cũng đã mượn hết rồi. Nợ đã lên đến hơn 100 triệu đồng, chưa biết làm sao trả được”.
 
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thức, chính quyền xã Trà Đa, bà con lối xóm cũng đã có những việc làm tình nghĩa hỗ trợ. Nhóm thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai cũng vừa hỗ trợ gia đình ông 22 triệu đồng để khắc phục khó khăn trong cuộc sống. Mong rằng sẽ có nhiều hơn những tấm lòng hảo tâm ra tay giúp đỡ để ông Thức có thêm điều kiện chữa bệnh, vượt qua giai đoạn khó khăn này. 
 
Mọi sự giúp đỡ cho ông Nguyễn Hồng Thức xin liên hệ với bà Nguyễn Thị Mùi theo số ĐT: 01689267532; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).
Đinh Yến
 
.